Que hàn chịu lực là gì? Hướng dẫn hàn chịu lực mối hàn đẹp chi tiết

Que hàn chịu lực là gì? Hướng dẫn hàn chịu lực mối hàn đẹp chi tiết và bài bản trong công tác gia công, xử lý. Song song đó là những chia sẻ cá nhân trong cách thức để lựa chọn và phân biệt chất lượng của que hàn.

Trong nội dung này Máy Hàn Cắt xin được trân trọng gửi đến tất cả mọi người thông tin hướng dẫn chi tiết về que hàn chịu lực. Với tất tần tật thông tin từ cơ bản đến nâng cao nhất đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây, xin mời mọi người theo dõi.

Đôi điều về que hàn chịu lực

Cùng tìm hiểu đôi điều về que hàn chịu lực
Cùng tìm hiểu đôi điều về que hàn chịu lực

Để mở đầu cho những thông tin chuyên sâu hơn về que hàn chịu lực, sau đây sẽ là một số thông tin góp nhặt về dòng que hàn này, xin mời theo dõi.

Giới thiệu về que hàn chịu lực

Que hàn chịu lực là một dòng sản phẩm phụ kiện hàn đi kèm thuộc nhóm các que hàn Hydrogen thấp. Đây là dòng que hàn được đánh giá rất cao kể cả trong quá trình sử dụng làm việc cho đến chất lượng thành phẩm hàn sau cùng.

Do sở hữu tương đối nhiều đặc tính chất lượng mà giá thành của dòng que hàn này trên thị trường hiện đang rất cao, vượt xa so với các dòng que hàn khác.

Thông tin một số nội dung khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm như: Hướng dẫn chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá, Dây hàn lõi thuốc là gì, Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt plasma,…

Ưu điểm của que hàn chịu lực

Ưu điểm lớn nhất của que hàn chịu lực chính là khả năng hình thành mối hàn có chất lượng và độ bền cao
Ưu điểm lớn nhất của que hàn chịu lực chính là khả năng hình thành mối hàn có chất lượng và độ bền cao

Ưu điểm lớn nhất của que hàn chịu lực chính là khả năng hình thành mối hàn có chất lượng và độ bền cao cũng như ít hình thành nên các vết rỗ khí, vết nứt và khô. Song song đó dòng que hàn này cũng rất ít xảy ra tình trạng ngậm xỉ hàn và bắn tia lửa.

Bên cạnh đó dòng que hàn này cũng đem lại khả năng ngăn ngừa hình thành tạp chất trong mối hàn do được bổ sung một lượng lớn Mangan và Silic đi kèm. Một số nhà sản xuất còn thêm vào một ít bột sắt tinh khiết nhằm gia tăng chất lượng và độ thẩm mỹ cho mối hàn.

Cuối cùng khi nói đến que hàn chịu lực hiển nhiên chính là khả năng chịu lực có thể mang đến cho mối hàn. Theo đó với các số liệu đo đạc chính xác mối hàn khi được sử dụng dòng que hàn này có thể chịu được áp lực lên đến -20 độ C.

Cách nhận biết que hàn chịu lực chất lượng

Cùng tìm hiểu cách nhận biết que hàn chịu lực chất lượng
Cùng tìm hiểu cách nhận biết que hàn chịu lực chất lượng

Với việc thị trường đang ngày một cho ra đời vô số các dòng sản phẩm phụ kiện và que hàn khác nhau. Điều này vô hình chung khiến chúng ta gặp khó khăn hơn trong quá trình lựa chọn dòng que hàn chất lượng.

Do đó để hỗ trợ mọi người sau đây sẽ là một số chia sẻ từ kinh nghiệm của người viết về cách nhận biết que hàn chịu lực chất lượng:

 • Chú ý thành phần hợp chất có trong que hàn phải đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu về kỹ thuật.
 • Trong quá trình hàn que hàn phải không hoặc ít khi hình thành khói hàn và tia nổ.
 • Trong quá trình hàn que hàn phải dễ hình thành hồ quang và phải duy trì độ cháy ổn định.
 • Thuốc bọc trên que hàn phải đảm bảo cháy đều không bị rớt cục và cháy vát.
 • Trong quá trình hàn đảm bảo mối hàn không xảy ra các tình trạng như ngậm xỉ hàn, nứt nẻ, rỗ khí,…
 • Thành phẩm hàn khi đã nguội không được bong tróc.
 • Thành phẩm hàn sau cùng phải đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như phải có khả năng chịu lực cao.

Bên cạnh đó với kinh nghiệm của người viết mọi người không nên chỉ chú trọng vào các dòng que hàn có giá thành cao. Lời khuyên ở đây là lựa chọn que hàn chịu lực có giá thành hợp lý và có đầy đủ các hợp chất hóa tính tương ứng với yêu cầu kỹ thuật của bản thân.

Hướng dẫn hàn chịu lực

Cùng tìm hiểu chi tiết cách hàn chịu lực
Cùng tìm hiểu chi tiết cách hàn chịu lực

Vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về que hàn chịu lực cũng như cách để nhận biết đâu là dòng que hàn chất lượng. Tiếp theo là nội dung hướng dẫn hàn chịu lực, thông tin chi tiết xin mời mọi người theo dõi:

 • Bước 1: Đảm bảo và tuân thủ theo các quy định về an toàn trong quá trình làm việc.
 • Bước 2: Cần vệ sinh, làm sạch bề mặt vật liệu cần hàn.
 • Bước 3: Thực hiện sấy khô que hàn trong khoản thời gian từ 30 phút đến 60 phút ở nhiệt độ lý tưởng từ 300 độ C đến 350 độ C.
 • Bước 4: Thực hiện gia công mép hàn.
 • Bước 5: Điều chỉnh dòng hàn trên máy hàn thích hợp và từ từ đưa que hàn lại gần vị trí cần hàn.
 • Bước 6: Tiến hành quy trình hàn cho đến khi phủ đầy mối hàn yêu cầu.
 • Bước 7: Tắt máy hàn và đợi để mối hàn nguội hoàn toàn.

Lưu ý khi hàn nên lựa chọn dòng que hàn chịu lực có đường kính phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của bản thân cũng như độ dày và chất liệu của vật liệu hàn tương ứng.

Lời kết

Như vậy là toàn bộ thông tin về que hàn chịu lực và hướng dẫn hàn chịu lực mối hàn đẹp chi tiết. Với những những câu hỏi liên quan khác mọi người có thể liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất của chúng tôi.

Thông tin các loại sản phẩm Máy Hàn Mig khác mà mọi người có thể quan tâm đến: Máy Hàn Mig Edon, Máy Hàn Mig Riland, Máy Hàn Mig Weldcom,…

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *