Dây hàn lõi thuốc là gì? Có bao nhiêu loại dây hàn lõi thuốc?

Dây hàn lõi thuốc là gì? Có bao nhiêu loại dây hàn lõi thuốc? Ứng dụng và ưu điểm của loại vật liệu này trong công nghiệp? Tất tần tật những câu hỏi trên đều sẽ được trả lời đầy đủ ngay trong nội dung bài viết sau.

Trong bài viết sau Máy Hàn Cắt xin được mang đến cho tất cả mọi người những thông tin chi tiết nhất về vật liệu dây hàn lõi thuốc. Để có cái nhìn rõ nét hơn về loại vật dụng này xin mời mọi người theo dõi nội dung bài viết sau.

Tổng quan về dây hàn lõi thuốc

Tổng quan về dây hàn lõi thuốc
Tổng quan về dây hàn lõi thuốc

Dây hàn lõi thuốc là một loại vật liệu quan trọng và gần như không thể thiếu trong khi hàn vật liệu cả trong công nghiệp và trong dân dụng. Đi cùng đó là nhu cầu ngày một nhiều hơn mà loại vật liệu này ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Loại vật liệu này có cấu tạo gồm 3 phần chính là lớp vỏ kim loại dạng ống, thuốc bột và các thành phần hợp kim. Bên cạnh đó trong bột hàn sẽ bao gồm các chất luyện kim, các chất khử oxit và các chất khử Nitơ nhằm hỗ trợ tăng độ cứng, độ bền và khả năng chống mài mòn cho mối hàn.

Ưu điểm và ứng dụng

Ưu điểm và ứng dụng
Ưu điểm và ứng dụng

Theo đó ưu điểm chính của loại vật liệu này chính nhờ việc sở hữu tỷ lệ đắp cao hơn những vật liệu khác mà không cần gia tăng thêm nhiệt độ. Cũng nhờ đó khi sử dụng loại vật liệu này sẽ cho ra kết quả thành phẩm đẹp hơn, tiết kiệm hơn và ít lỗi hơn so với việc hàn truyền thống.

Vì thế ứng dụng chính của dây hàn lõi thuốc khá rộng, chủ yếu trong:

  • Hàn các loại hợp kim như thép Cacbon, thép hợp kim thấp, thép không gỉ,…
  • Hàn các kết cấu đường ống dẫn và bồn, bể chứa.
  • Hàn các chi tiết chịu cường độ cao trong chế tạo dàn trao đổi nhiệt.
  • Hàn đắp khối lượng lớn.

Và nếu như mọi người có thời gian xin hãy thử theo dõi qua: Máy Hàn Protech Tig MK 250, Máy Hàn Tig Inverter Hồng Ký HK TIG 200I, Máy Hàn Riland Tig 200CT.

Phân loại vật liệu

Phân loại vật liệu
Phân loại vật liệu

Tiếp đến chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu về các phân loại chính của dây hàn lõi thuốc cũng như ứng dụng của loại vật liệu này.

Dây hàn lõi thuốc kim loại

Dây hàn lõi thuốc kim loại
Dây hàn lõi thuốc kim loại

Là sản phẩm được cấu thành chủ yếu từ vỏ thép cacbon thấp với lõi có thành phần chính là sắt đi kèm các loại bột kim loại và hợp kim khác nhau. Vật liệu này thường có lõi thuốc kim loại bảo vệ từ khí bảo vệ.

Loại vật liệu này thường được ứng dụng rộng rãi trong các công việc có tính chất đặc biệt do sự đa dụng cùng tính chất dễ sử dụng. Bên cạnh đó việc sản xuất loại vật liệu này cũng tương đối đơn giản và hầu như không giới hạn thành phần hợp kim do có thể điều chỉnh bởi những nhà sản xuất khác nhau.

Dây hàn lõi thuốc tự bảo vệ

Dây hàn lõi thuốc tự bảo vệ
Dây hàn lõi thuốc tự bảo vệ

Là loại vật liệu có khả năng bảo vệ từng phần kim loại tại vùng hàn đến từ sự phân hủy và bốc hơi lõi thuốc khi thực hiện hàn. Với các tích chất của mình, khi được sử dụng loại vật liệu này chỉ cần bộ cấp dây và nguồn hàn với điện áp không đổi.

Bên cạnh đó loại vật liệu này đem lại khả năng bảo vệ cực tốt khi có khí bảo vệ từ bên trong để tránh các ảnh hưởng từ gió. Do đó loại vật liệu này được ứng dụng rất nhiều trong các công việc đòi hỏi tính nghiêm ngặt cao như hàn đường ống xuyên quốc gia hoặc hàn các công trình ngoài trời.

Dây hàn lõi thuốc bằng khí

Tương tự với sản phẩm dây hàn lõi thuốc tự bảo vệ nhưng có sử dụng thêm khí bảo vệ vào trong lõi thuốc. Các khí thường được sử dụng bao gồm:

  • Khí CO2 100%.
  • Hỗn hợp khí Argon và khí CO2 với tỷ lệ 75/25.
  • Hỗn hợp khí Argon và khí CO2 với tỷ lệ 90/10.

Lưu ý đối với các nhà sản xuất khác nhau việc sử dụng khí và hỗn hợp khí sẽ có đôi chút sai khác với thông tin trên. Do đó việc mọi người tìm mua và sử dụng phân loại sản phẩm khác nhau còn tùy thuộc vào tính chất công việc của bản thân.

Khi sử dụng loại vật liệu này cho thấy khả năng sinh khói rất ít cộng thêm việc rất dễ để sử dụng. Dù thế loại vật liệu này lại rất ít được ứng dụng ngoài trời và chủ yếu được sử dụng để hàn các vị trí hàn sấp và hàn mọi vị trí cho thép hợp kim nhiều thành phần.

Câu kết

Cuối cùng Máy Hàn Cắt cũng đã cùng mọi người đi qua toàn bộ thông tin về vật liệu dây hàn lõi thuốc cũng như các thông tin khác xung quanh nó. Nếu như mọi người có thêm bất kỳ câu hỏi liên quan khác xin hãy liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *