Hướng dẫn chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá

Hướng dẫn chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá chính xác và dễ dàng thực hiện trong công tác gia công, xử lý. Bên cạnh đó sẽ là một vài thông tin bổ sung, mẹo và gợi ý nhằm hỗ trợ mọi người cải thiện năng suất làm việc với kỹ thuật hàn gió đá này, xin mời đón xem.

Máy Hàn Cắt xin được chào đón mọi người đến với những nội dung hôm nay về cách mồi lửa hàn gió đá. Tất tần tật mọi thông tin chi tiết lẫn mẹo hay để cải thiện kỹ thuật hàn gió đá này cũng đều được gói gọn trong những nội dung sau đây.

Tổng quan nhanh về kỹ thuật hàn gió đá

Cùng tìm hiểu tổng quan nhanh về kỹ thuật hàn gió đá
Cùng tìm hiểu tổng quan nhanh về kỹ thuật hàn gió đá

Để giúp mọi người hiểu hơn về cách mồi lửa hàn gió đá cùng các chi tiết quan trọng trong kỹ thuật hàn gió đá, đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về kỹ thuật hàn này. Trong trường hợp mọi người đã có kiến thức về kỹ thuật hàn gió đá có thể bỏ qua nội dung này và tiếp tục theo dõi những nội dung sau.

Đặc điểm của kỹ thuật hàn gió đá

Kỹ thuật hàn gió đá để đơn giản mà nói là kỹ thuật hàn sử dụng phản ứng nhiệt được sinh ra trong quá trình đốt nóng khí oxy cùng một khí khác được gọi là khí nhiên liệu. Trong đó khí nhiên liệu được sử dụng khá đa dạng như khí hidro, hơi xăng, benzen,…

Kỹ thuật này với dân trong ngành còn được gọi với nhiều cái tên khác như hàn cắt đá, hàn cắt khí, hàn cắt oxy,… Và theo kinh nghiệm người viết đây là kỹ thuật khá được tin dùng trên các loại kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp cũng như trên vật liệu có độ dày thấp do tính hiệu quả cao.

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật hàn gió đá

Ưu điểm lớn nhất mà kỹ thuật hàn gió đá đem lại chính là giá thành
Ưu điểm lớn nhất mà kỹ thuật hàn gió đá đem lại chính là giá thành

Với một kỹ thuật hàn như hàn gió đá ưu điểm lớn nhất mà loại kỹ thuật này đem lại theo đánh giá riêng của người viết chính là giá thành. Bởi người thợ hàn sẽ không cần phải đầu tư quá nhiều vào trang thiết bị lẫn các chi phí bổ sung khác trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó để đánh giá chất lượng mối hàn mà kỹ thuật hàn gió đá đem lại có được độ ngấu khá cao. Thêm vào đó là tính hiệu quả cao khi tương tác làm việc trên bề mặt vật liệu mỏng mà chúng ta đã đề cập trước đó.

Nhưng đã có ưu điểm tất nhiên sẽ có nhược điểm và nhược điểm của kỹ thuật hàn gió đá lại đến từ chính tay nghề của người thợ hàn. Vì đây là kỹ thuật hàn thô sơ nên yêu cầu cao về kỹ thuật của thợ hàn.

Theo kinh nghiệm từ người viết kỹ thuật hàn gió đá rất khó để đem lại được thành phẩm hàn sau cùng tương đồng như nhiều kỹ thuật khác. Không chỉ thế do sử dụng nguồn nhiên liệu là khí đốt trong quá trình hàn nên nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn là rất lớn.

Cách mồi lửa hàn gió đá

Cùng tìm hiểu chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá
Cùng tìm hiểu chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá

Quay về chủ đề chính cho nội dung hôm nay, bây giờ chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá, xin mời theo dõi.

Khuyến cáo về an toàn

Khuyến cáo về an toàn cần nghiêm túc thực hiện tránh để xảy ra các tai nạn không mong muốn
Khuyến cáo về an toàn cần nghiêm túc thực hiện tránh để xảy ra các tai nạn không mong muốn

Đầu tiên vẫn là vấn đề về an toàn vì thế yêu cầu mọi người thật nghiêm túc thực hiện tránh để xảy ra các tai nạn không mong muốn. Những khuyến cáo về an toàn trích từ chính kinh nghiệm người viết gồm:

 • Tuyệt đối không làm việc trên các thiết bị bình chứa khí đốt có dấu hiệu bị rò rỉ hoặc hở van.
 • Không làm việc trong môi trường hẹp hoặc bị hạn chế không khí.
 • Kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ hàn cẩn thận tránh bị bẩn, bị hỏng hóc trong quá trình hàn.
 • Vệ sinh cẩn thận dụng cụ hàn lẫn bề mặt vật liệu cần hàn trước khi làm việc.
 • Có chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phòng cháy chữa cháy khi cần thiết.
 • Trang bị đầy đủ quần áo, kính bảo vệ, găng tay,… cho bản thân trước khi làm việc.
 • Khóa hoàn toàn van mở khí trên bình khí khi hoàn tất công việc.

Thông tin một số nội dung khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm như: Chi tiết cách kiểm tra mosfet trên đồng hồ vạn năng, Hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig Jasic, Hướng dẫn cách đấu dây máy hàn tig,…

Chuẩn bị trước khi thực hiện mồi lửa

Trước khi mọi người thực hiện theo hướng dẫn cách mồi lửa hàn gió đá đầu tiên cần mọi người thực hiện các bước chuẩn bị sau:

 • Bước 1: Tháo mở nắp và vệ sinh nắp, cuống hai bình khí oxy và khí nhiên liệu.
 • Bước 2: Lắp ráp van điều chỉnh vào cả hai bình khí oxy và khí nhiên liệu.
 • Bước 3: Lắp ống cao su vào bộ điều chỉnh và lắp bộ phận bảo vệ ống vào khớp nối.

Tại đây để bước chuẩn bị được hoàn hảo nhất mọi người nên chú ý kiểm tra làm sạch bụi bẩn, dầu nhớt nếu có trên các bộ phận nối từ máy hàn với bình khí. Bên cạnh đó chú ý kiểm tra ống dẫn khí.

Theo kinh nghiệm từ người viết hãy sử dụng một ít nước rửa chén hoặc xà phòng bôi lên đầu ống dẫn. Trong trường hợp phát hiện có bong bóng trên đầu ống dẫn lập tức dừng công việc và thay mới ống dẫn.

Chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá

Chú ý khóa chặt van cả hai bình khí oxy và khí nhiên liệu sau khi đã hoàn thành công việc
Chú ý khóa chặt van cả hai bình khí oxy và khí nhiên liệu sau khi đã hoàn thành công việc

Chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở đồng thời cả 2 van điều chỉnh của bình khí oxy và khí nhiên liệu ở mức 0.15 kg/ cm2.
 • Bước 2: Sử dụng súng phun lửa để thực hiện mồi lửa.
 • Bước 3: Đưa đầu mỏ hàn về phía an toàn tránh xa bản thân và vật cần hàn.
 • Bước 4: Chậm rãi điều chỉnh các van khí đến khi xuất hiện khói đen.
 • Bước 5: Điều chỉnh cho tăng lượng khí oxy và khí nhiên liệu cho đến khi xuất hiện lửa hàn ổn định.

Sau các bước kể trên mọi người đã thành công mồi lửa hàn gió đá và có thể thực hiện công việc hàn của bản thân. Lời khuyên sau cùng từ người viết nên chú ý khóa chặt van cả hai bình khí oxy và khí nhiên liệu sau khi đã hoàn thành công việc.

Lời kết

Đây là kết thúc cho hướng dẫn chi tiết cách mồi lửa hàn gió đá, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người. Với những những câu hỏi liên quan khác mọi người có thể liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất của chúng tôi.

Thông tin các loại sản phẩm Máy Hàn Mig khác mà mọi người có thể quan tâm đến: Máy Hàn Mig Jasic, Máy Hàn Mig Protech, Máy Hàn Mig Hồng Ký,…

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *