Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng mối hàn bị rỗ khí

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng mối hàn bị rỗ khí đơn giản và hiệu quả mỗi khi xuất hiện tình trạng kể trên. Tất tần tật các thông tin kể trên đều sẽ được hướng dẫn đầy đủ đến với mọi người ngay trong nội dung sau, xin mời đón xem.

Máy Hàn Cắt lần này sẽ hướng dẫn đến tất cả mọi người những thông tin về cách để khắc phục hiện tượng mối hàn bị rỗ khí. Song song đó là các thông tin về nguyên nhân xuất hiện các hiện tượng này, rất mong mọi người theo dõi.

Nguyên nhân mối hàn bị rỗ khí

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân mối hàn bị rỗ khí
Cùng tìm hiểu những nguyên nhân mối hàn bị rỗ khí

Như đầu tiêu đề đã nói và không để mọi người mất thêm nhiều thời gian hơn, giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân mối hàn bị rỗ khí.

Không đủ khí bảo vệ

Không đủ khí bảo vệ có nguy cơ rất lớn khiến cho mối hàn bị cháy đen
Không đủ khí bảo vệ có nguy cơ rất lớn khiến cho mối hàn bị cháy đen

Nguyên nhân đầu tiên gây nên hiện tượng mối hàn bị rỗ khí đến từ việc không sử dụng đủ hoặc hoàn toàn không có khí bảo vệ. Và như mọi người đã biết khí bảo vệ có tầm quan trọng không nhỏ đến chất lượng của mối hàn sau cùng.

Chính vì thế khi lượng khí bảo vệ không được đảm bảo sẽ có nguy cơ rất lớn khiến cho mối hàn bị cháy đen. Do đó trước khi cần làm việc với máy hàn cần ghi nhớ kiểm tra lại lượng khí bảo vệ hiện có.

Kim hàn bị tù

Kim hàn bị tù khiến cho nhiệt không thể tập trung tại 1 điểm cố định
Kim hàn bị tù khiến cho nhiệt không thể tập trung tại 1 điểm cố định

Đây là trường hợp thường chỉ xảy ra với các máy hàn mig và ở các thợ hàn mới vào nghề còn ít kỹ năng.Với trường hợp này mối hàn sẽ có tình trạng rỗ khí và cháy đen như kiểu kim châm do kim hàn bị tù khiến cho nhiệt không thể tập trung tại 1 điểm cố định.

Ngoài ra nếu như mọi người có thời gian có thể theo dõi thêm các bài hướng dẫn khác tương tự như: Top 5 máy hàn mig tốt nhất hiện nay, Hướng dẫn cách đấu dây máy hàn tig, Hàn Tig lạnh là gì,…

Tụ hàn trên máy hàn không đủ mạnh

Tụ hàn trên máy hàn không đủ mạnh do sử dụng trong thời gian lâu dài
Tụ hàn trên máy hàn không đủ mạnh do sử dụng trong thời gian lâu dài

Một nguyên nhân khác có thể gây nên tình trạng mối hàn bị rỗ khí tụ trên máy hàn do sử dụng trong thời gian lâu dài dẫn đến bị yếu tụ. Trong trường hợp này cách khắc phục tốt nhất là thay mới phần tụ cho phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Thông tin các loại Máy Hàn Que khác mà mọi người có thể tham khảo như: Máy Hàn Que Protech, Máy Hàn Que Hồng Ký, Máy Hàn Que Riland,…

Sai kỹ thuật hàn

Nguyên nhân cuối cùng có thể dẫn đến tình trạng mối hàn bị rỗ khí đến từ chính khả năng và kỹ thuật của người thợ hàn. Đấy có thể là do cách hàn, thao tác xử lý không tốt, do điều chỉnh máy hàn sai,…

Vì thế đối với trường hợp thế này người thợ hàn cần phải trải qua quá trình tập luyện và thực hành, sau cùng nâng cao tay nghề của bản thân.

Cách khắc phục mối hàn bị rỗ khí

Cùng tìm hiểu nhứng cách khắc phục mối hàn bị rỗ khí
Cùng tìm hiểu nhứng cách khắc phục mối hàn bị rỗ khí

Sau cùng khi mọi người đã hiểu được phần nào những nguyên nhân xảy ra hiện tượng mối hàn bị rỗ khí. Vậy giờ là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta tìm hiểu về các cách để khắc phục hiện tượng mối hàn bị rỗ khí.

Để thực hiện mọi người nên làm theo các hướng dẫn như sau:

  • Kiểm tra và điều chỉnh dòng hàn phù hợp với bề mặt vật liệu cần làm việc.
  • Lựa chọn que hàn có độ khử oxy tốt.
  • Ghi nhớ làm sạch và làm khô bề mặt vật liệu ngay vị trí cần hàn trước khi thực hiện làm việc.
  • Kiểm tra lại thiết bị hàn, phụ kiện hàn có xảy ra trục trặc hoặc sự cố gì hay không trước khi làm việc.
  • Lựa chọn khi bảo vệ thích hợp và lưu ý giữ khoảng cách đúng với khí bảo vệ và chụp hàn để đảm bảo cho chất lượng mối hàn.
  • Nếu hàn tự động dưới lớp thuốc phải đảm bảo lớp thuốc khi hàn phải được cung cấp đủ và phải được bảo quản khô ráo.

Bên cạnh các lưu ý kể trên và mọi người cũng đã biết việc xuất hiện rỗ khí trên mối hàn phần nhiều cũng đến từ chính kỹ thuật hàn của người thợ hàn. Do đó trong trường hợp này cách khắc phục tốt nhất là tự rèn luyện và nâng cao kỹ thuật hàn của bản thân.

Lời kết

Tới đây là hồi kết cho hướng dẫn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng mối hàn bị rỗ khí. Trong trường hợp mọi người có bất kỳ câu hỏi khác có liên quan đến nội dung kể trên xin hãy liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *