Hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig Jasic sao cho đúng cách

Máy hàn Mig Jasic là một trong những mẫu máy hàn đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Bởi những công dụng, chức năng và cách sử dụng đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Trong bài viết hôm nay, Máy Hàn Cắt sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hàn Mig Jasic ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc máy hàn cắt mig jasic là gì trước quá bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc máy hàn Mig Jasic?

Nguồn gốc may hàn Mig Jasic
Nguồn gốc may hàn Mig Jasic

Máy hàn Mig Jasic là một thương hiệu có xuất xứ từ Thâm Quyến, Trung Quốc. Chuyên sản xuất các dòng máy hàn inverter, máy hàn tự động, máy cắt Plasma. Thiết bị của Jasic toàn bộ sử dụng công nghệ cao và họ chú trong cho chất lượng sản phẩm, độ bên cao cũng như an toàn cho người sử dụng, vì thế mà khách hàng sử dụng đánh giá chiếc máy này rất tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hàn

Lưu ý khi sử dụng máy hàn
Lưu ý khi sử dụng máy hàn

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng máy hàn mig đúng cách, hiệu quả thì bạn nên lưu ý một số thông tin dưới đây để giúp đảm bảo an toàn hơn.

 • Trang bị trang thiết bị bảo hộ như quần áo, kính, mặt nạ, găng tay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Sử dụng các vật dụng cách điện để phòng trường hợp máy bị nhiễm điện.
 • Đối với môi trường ẩm ướt thì bạn nên di chuyển sang một khu vực khô ráo hơn tránh gây điện giật. Ngoài ra, không để các vật dụng dễ gây cháy nổ gần khu vực hàn.
 • Khi bắt đầu tháo rời các bộ phận máy thì lưu ý tắt nguồn điện ngay.
 • Kiểm tra cáp nguồn cũng như đường dây điện để đảm bảo an toàn. Nếu phát hiện đường dây cũ thì nên thay mới, chất lượng hơn.
 • Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng cuối cùng là khi sử dụng máy hàn mig jasic nói riêng và tất cả các loại máy hàn nói chung thì khi bạn đang tiếp xúc với kim loại thì không chạm vào dòng điện cực của máy.

Chọn máy hàn phù hợp

Lựa chọn máy hàn phù hợp
Lựa chọn máy hàn phù hợp

Để sử dụng máy hàn mig jasic hiệu quả bạn cần chọn những dòng máy hàn dễ dàng sử dụng cũng như phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý cường độ mà bạn có thể chọn máy cho phù hợp:

 • Đường kính qua hàng dao động từ 2.6 đến 3.2mm nên chọn máy có cường độ từ 250 – 300A
 • Que hàn đường kính dao động từ 2 đến 2.6mm chọn máy hàn que có cường độ 200A
 • Đối với một số trường hợp đường kính que lên đến 3.2 đến 4mm thì hãy lựa chọn các dòng máy có cường độ 300 đến 400A
 • Nếu đường kính que hàn 4mm thì chọn máy có cường độ lớn hơn 450A.

Các bước thực hiện khi sử dụng máy hàn Mig Jasic

Các bước thực hiện sử dụng máy hàn
Các bước thực hiện sử dụng máy hàn

Nếu bạn là một người mới vào nghề hay tay ngang chưa biết cách sử dụng máy hàn Mig Jasic nói riêng và các loại máy hàn khác như máy hàn tig, máy hàn que, máy cắt plasma… nói chung thì dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn sử dụng máy thành thạo, hiệu quả cũng như đơn giản nhất dành cho bạn.

 • Bước 1: Vệ sinh sạch vật được hàn. Sau đó dùng giấy để đánh sạch bóng bề mặt kim loại để giúp cho mối được đảm bảo chắc chắn hơn.
 • Bước 2: Kẹp mass cho đường hàn để giúp cho việc hàn trở nên đơn giản hơn.
 • Bước 3: Gắn que hàn vào kìm phù hợp. Nếu trường hợp đường kính que hàn lớn bạn cần điều chỉnh lại dòng hàn.
 • Bước 4: Xác định được các vị trí đặt kim hàn cho phù hợp.
 • Bước 5: Điều chỉnh độ dài hồ quang cho phù hợp. Độ dài này là khoảng cách từ que đến vật hàn. Nếu điều chỉnh độ dài phù hợp với mối hàn sẽ nét hơn, tiếng hàn cũng sẽ êm tai hơn.
 • Bước 6: Làm sạch xỉ hàn. Có thể dùng bàn chà hoặc búa để làm sạch mặt xỉ hàn. Đây cũng rất quan trọng để người hàn lớp tiếp theo dễ dàng hơn.

Đây là bài viết hay hướng dẫn hàn thiếc, cách hàn đẹp có thể bạn quan tâm

Vậy qua bài viết trên, máy hàn cắt đã giới thiệu bạn nguồn gốc xuất sứ của chiếc máy hàn Mig Jasic cũng như cách lựa chọn và sử dụng để đạt được hiệu quả nhất định. Hy vọng những thông tin trên góp phần nội dung hữu ích dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *