Zem là gì? 1 zem bằng bao nhiêu mm, chi tiết từ A – Z

Zem là gì? 1 zem bằng bao nhiêu mm, chi tiết từ A – Z dành cho mọi người khi muốn tìm mua tôn chính xác, không bị lừa đảo. Và bên cạnh đó là một số hướng dẫn bổ sung khác có liên quan đến đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây.

Máy Hàn Cắt hân hạnh chào đón mọi người đến với tổng hợp nội dung trả lời cho câu hỏi zem là gì? Cũng như đi kèm đó là những thông tin có liên quan khác để mọi người có thể tìm mua tôn đúng chất lượng mong muốn, chi tiết cụ thể xin mời mọi người cùng đón xem.

Zem là gì?

Cùng tìm hiểu Zem là gì?
Cùng tìm hiểu Zem là gì?

Vậy không để mọi người mất nhiều thời gian hơn nữa, giờ chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi zem là gì? Chi tiết xin mời mọi người đón xem.

Thông tin một số nội dung khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm như: Chi tiết kỹ thuật hàn ống thép cho mối hàn đẹp, Hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng, Máy hàn laser là gì,…

Khái niệm về zem

Zem hay dem là một đơn vị được sử dụng để đo đạc độ dày thường được sử dụng để tính toán độ dày của tôn. Theo đó chỉ số zem càng lớn thì độ dày của tôn sẽ càng lớn và điều này tỉ lệ thuận với trọng lượng cũng như chất lượng của tấm tôn đó.

Trên thực tế đơn vị zem được sử dụng để chúng ta ước lượng và tính toán độ dày tôn hợp lý nhất để thi công công trình.

1 zem bằng bao nhiêu mm

 Thông tin quy đổi có thể rút gọn thành 1 zem sẽ có giá trị quy đổi tương đương với 1 mm
Thông tin quy đổi có thể rút gọn thành 1 zem sẽ có giá trị quy đổi tương đương với 1 mm

Trả lời xong câu hỏi zem là gì? Giờ đến với câu hỏi thứ hai chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem 1 zem bằng bao nhiêu mm theo quy đổi sau:

 • 1 zem = 0,1mm
 • 2 zem = 0,2mm
 • 3 zem = 0,3 mm
 • 4 zem = 0,4 mm
 • 5 zem = 0,5 mm
 • 6 zem = 0,6mm
 • 7 zem = 0,7 mm
 • 8 zem = 0,8 mm
 • 9 zem = 0,9 mm
 • 10 zem = 1 mm

Với thông tin quy đổi trên chúng ta có thể rút gọn thành 1 zem sẽ có giá trị quy đổi tương đương với 1 mm.

Những cách kiểm tra độ dày khi mua tôn

Cùng tìm hiểu những cách kiểm tra độ dày khi mua tôn
Cùng tìm hiểu những cách kiểm tra độ dày khi mua tôn

Vậy tới đây mọi người đã phần nào hiểu được những khái niệm cơ bản về đơn vị zem và hẳn mọi người cũng biết được ứng dụng chính của nó trong việc đo đạc tôn. Nhưng dù thế vẫn có không ít những gian thương tìm cách gian lận thông số độ dày này.

Do đó những nội dung tiếp theo sẽ là những cách để mọi người tận dụng đơn vị zem này trong việc tìm mua sản phẩm tôn chất lượng như mong muốn, xin mời đón xem.

Kiểm tra thông số độ dày

Các thức đầu tiên và cũng đơn giản nhất đó là kiểm tra nhãn thông số của sản phẩm tôn mà bản thân dự kiến chọn lựa. Bởi thông thường trên phần nhãn thông tin này sẽ bao hàm tất cả thông tin có liên quan đến sản phẩm kể cả chỉ số zem của sản phẩm đó.

Dù thế với một số chiêu trò tinh vi hơn thì phần nhãn thông tin này vẫn có thể bị thay đổi, sửa chữa để làm giả thông tin. Do đó cách thức này có thể không hiệu quả đối với các chiêu trò như kể trên.

Sử dụng máy đo cầm tay

Máy đo cầm tay có độ chính xác rất cao với mức dung sai chỉ trên dưới 0,02 mm
Máy đo cầm tay có độ chính xác rất cao với mức dung sai chỉ trên dưới 0,02 mm

Cách thức thứ hai có độ chính xác và đảm bảo tốt hơn đó là kiểm tra thông số độ dày của tông thông qua thiết bị đo đạc cầm tay. Để sử dụng loại thiết bị này mọi người chỉ cần đặt thiết bị sao cho vuông góc và khít với mặt tôn.

Kết quả sau cùng đo đạc được sẽ có độ chính xác rất cao với mức dung sai chỉ trên dưới 0,02 mm. Lưu ý trong trường hợp mọi người không có sẵn máy đo cầm tay chuyên dụng có thể sử dụng những công cụ thay thế khác có cùng chức năng như thước kẹp.

Cân và tính khối lượng để kiểm tra số zem

Một cách thức sau cùng mà mọi người có thể sử dụng để đo đạc số zem độ dày của tôn đó là tính toán khối lượng của tôn. Theo đó đầu tiên mọi người cần thực hiện cân đo khối lượng của tôn, sau đó tính theo công thức sau:

m(kg) = T(m) x W(m) x L(m) x 7850

Trong công thức trên ta có:

 • m: Khối lượng của tôn (kg).
 • T: Độ dày tôn (zem).
 • W: Chiều rộng của tôn (m).
 • L: Chiều dài của tôn (m).

Ngoài các ký hiệu đơn vị kể trên chúng ta có trị số 7850 chính là khối lượng riêng sắt thép sử dụng để làm tôn.

Lời kết

Đây là hồi kết cho toàn bộ nội dung tổng hợp trả lời câu hỏi zem là gì? Cùng các câu hỏi, vấn đề có liên quan khác. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và nếu có câu hỏi liên quan xin hãy liên hệ đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin một số dòng máy hàn Tig công nghệ cao mà mọi người có thể quan tâm đến: máy hàn Tig Edon, máy hàn Tig Hồng Ký, máy hàn Tig Jasic,…

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *