Hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng cho người mới

Hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng cho người mới để cho ra được thành phẩm hàn sau cùng đạt chất lượng tốt nhất. Với tất tần tật các thông tin kỹ thuật, lưu ý mà mọi người cần biết đều được tổng hợp trong những phần nội dung sắp tới đây.

Máy Hàn Cắt rất hân hạnh được chào đón mọi người đến với những thông tin về hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng. Theo đó sẽ là các hướng dẫn, chi tiết nên chú ý khi thực hiện hàn sắt, thông tin cụ thể xin mời mọi người cùng theo dõi.

Nguyên nhân hàn sắt bị thủng

Cùng tìm hiểu nguyên nhân hàn sắt bị thủng
Cùng tìm hiểu nguyên nhân hàn sắt bị thủng

Để mọi người nắm bắt tốt hơn các hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng chúng ta cần hiểu được nguyên nhân của vấn đề. Do đó sau đây chính là những nguyên nhân hàn sắt bị thủng:

 • Thiếu kinh nghiệm làm việc.
 • Dòng hàn được điều chỉnh quá lớn.
 • Thời gian hàn bị kéo dài quá mức.
 • Không giữ được mức hồ quang cố định.

Thông tin một số dòng máy hàn mig mini công nghệ cao mà mọi người có thể quan tâm đến: Máy Hàn Mig Protech, Máy Hàn Mig Riland, Máy Hàn Mig Weldcom,…

Chuẩn bị trước khi hàn sắt

Để quá trình thực hiện hàn sắt được đơn giản hơn và ít tốn kém hơn thì máy hàn que chính là lựa chọn số một
Để quá trình thực hiện hàn sắt được đơn giản hơn và ít tốn kém hơn thì máy hàn que chính là lựa chọn số một

Để quá trình hàn sắt được trơn tru và hoàn hảo thì giai đoạn chuẩn bị là vô cùng cần thiết, do đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giai đoạn chuẩn bị trước khi hàn, xin mời theo dõi.

Lựa chọn máy hàn que

Để quá trình thực hiện hàn sắt được đơn giản hơn và ít tốn kém hơn thì máy hàn que chính là lựa chọn số một ở đây. Bản thân thiết bị này cũng không quá phức tạp để sử dụng đi cùng mức giá thành để đầu tư cũng rẻ hơn nhiều loại thiết bị khác.

Dù thế khi thực tế sử dụng máy hàn que chỉ đem lại thành phẩm tốt nhất trên vật liệu có độ dày 1mm. Vì thế nếu như mọi người muốn làm việc trên các độ dày vật liệu khác nhau thì mày hàn que có lẽ không phải là lựa chọn nên ưu tiên.

Không gian và trang thiết bị an toàn

Vấn đề cần chuẩn bị thứ hai chính là không gian mà mọi người dự định sẽ thực hiện công việc hàn sắt của bản thân. Theo đó chỉ nên lựa chọn môi trường làm việc thoáng đãng và không ở gần các tác nhân dễ cháy nổ.

Kế đó là chuẩn bị cho bản thân một số trang thiết bị bảo vệ an toàn khi làm việc như kính bảo hộ, găng tay,… Song song đó cũng cần đảm bảo độ an toàn của thiết bị máy hàn trước khi làm việc để phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Chi tiết cách hàn sắt không bị thủng

Cùng tìm hiểu chi tiết cách hàn sắt không bị thủng
Cùng tìm hiểu chi tiết cách hàn sắt không bị thủng

Giờ là phần chính chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách hàn sắt không bị thủng dành cho người mới, xin mời mọi người theo dõi.

Lưu ý khi thực hiện hàn sắt

Thông tin một số lưu ý mọi người nên ghi nhớ khi thực hiện hàn sắt nếu như sử dụng máy hàn que:

 • Hãy lựa chọn que hàn có đường kính từ 1.6mm đến 2.5mm.
 • Điều chỉnh dòng hàn tương ứng với thông số đã in trên que hàn, nên điều chỉnh từ mức nhỏ và tăng dần đều để tránh gây hư hại.
 • Chú ý từng thao tác của bản thân đều phải thật chính xác.
 • Có thể thực hiện hàn chậm nhưng chắc.

Thông tin một số nội dung khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm như: Chi tiết kỹ thuật hàn ống thép cho mối hàn đẹp, Cách kích hoạt tem bảo hành điện tử hãng Jasic, [Giải đáp]: Nên mua máy hàn Inox loại nào tốt,…

Chi tiết các bước thực hiện hàn sắt không thủng

Với độ dày vật liệu khác nhau cần sử dụng phương pháp chuyển động khác nhau
Với độ dày vật liệu khác nhau cần sử dụng phương pháp chuyển động khác nhau

Đến phần thông tin chính mọi người cần chú ý theo dõi và thực hiện lại các hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng sau:

 • Bước 1: Khởi động máy hàn và điều chỉnh dòng hàn tương ứng với que hàn đang sử dụng.
 • Bước 2: Đặt đầu mỏ hàn để điều chỉnh hồ quang tránh quá ngắn hoặc quá dài.
 • Bước 3: Đặt que hàn ở góc từ 5 đến 15 độ theo hướng di chuyển.
 • Bước 4: Từ từ chuyển động mỏ hàn và que hàn cho đến khi phủ đầy đầu nối điểm hàn lại với nhau.

Lưu ý với độ dày vật liệu khác nhau cần sử dụng phương pháp chuyển động ngang, chuyển động dọc, chuyển động liên tục và chuyển động ngắt quãng khác nhau. Bên cạnh đó hãy nhớ kiểm tra và chú ý đến tình trạng mối hàn thường xuyên.

Lời kết

Thông tin kể trên cũng đã kết thúc cho tổng hợp các hướng dẫn cách hàn sắt không bị thủng cùng các thông tin có liên quan khác. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và nếu có câu hỏi liên quan xin hãy liên hệ đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *