Máy hàn cầm tay mini? Có nên mua máy hàn cầm tay mini không?

Máy hàn cầm tay mini? Có nên mua máy hàn cầm tay mini không? Đây thường là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Và nếu như mọi người đang thực sự thắc mắc những vấn đề trên thì đây chính là nội dung dành cho tất cả mọi người.

Trong nội dung hôm nay Máy Hàn Cắt xin được thông tin đến với mọi người những thông tin về thiết bị máy hàn cầm tay mini. Thông tin sẽ bao gồm các đánh giá ưu nhược điểm của thiết bị và ứng dụng mà thiết bị có thể sử dụng, xin mời theo dõi.

Máy hàn cầm tay mini là gì?

Máy hàn cầm tay mini là thiết bị cho phương pháp hàn hồ quang tay sử dụng que hàn
Máy hàn cầm tay mini là thiết bị cho phương pháp hàn hồ quang tay sử dụng que hàn

Máy hàn cầm tay mini là một thiết bị chuyên dụng cho phương pháp hàn hồ quang tay sử dụng que hàn. Dù thế nhìn vào thiết kế bên ngoài của sản phẩm sẽ có đôi nét tương đồng với các thiết bị máy khò nhiệt hoặc máy hàn thiếc cầm tay.

Dòng thiết bị này được yêu thích bởi nhiều người dùng do sở hữu thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng để sử dụng trong các môi trường nhỏ hẹp. Bên cạnh đó thiết bị cũng sở hữu nhiều ưu điểm trong khi sử dụng và bảo quản.

Thông tin các loại sản phẩm Máy Hàn Mig khác mà mọi người có thể quan tâm đến: Máy Hàn Mig Jasic, Máy Hàn Mig Protech, Máy Hàn Mig Hồng Ký,…

Các đặc điểm của máy hàn cầm tay mini

Cùng tìm hiểu các đặc điểm của máy hàn cầm tay mini
Cùng tìm hiểu các đặc điểm của máy hàn cầm tay mini

Mọi người đã nắm được đại khác các thông tin về thiết bị máy hàn cầm tay mini, do đó bây giờ chúng ta sẽ còn đi sâu hơn vào thiết bị này, xin mời theo dõi.

Thiết kế ngoại hình thiết bị

Thiết kế ngoại hình thiết bị rất nhỏ gọn theo dạng hình chữ nhật vuông vúc
Thiết kế ngoại hình thiết bị rất nhỏ gọn theo dạng hình chữ nhật vuông vúc

Vì là thiết bị cầm tay mini nên ngoại hình chung của loại thiết bị này rất nhỏ gọn theo dạng hình chữ nhật vuông vúc. Bên cạnh đó tổng trọng lượng chung của loại thiết bị này chỉ đạt khoảng 1.2 kg rất tiện lợi để vận chuyển và sử dụng.

Trên thân các thiết bị máy hàn cầm tay mini sẽ bao gồm nhiều khe tản nhiệt có nhiệm vụ hỗ trợ tản bớt nhiệt độ cho thiết bị trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó các khe này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng tuổi thọ của thiết bị.

Khi sử dụng thiết bị này có thể được điều chỉnh thông qua các núm vặn chỉnh dòng hàn và người dùng có thể quan sát thông số thông qua màn hình hiển thị có sẵn trên thiết bị. Để đánh giá thông tin hiển thị không quá đầy đủ như các thiết bị chính quy như khá đầy đủ với một thiết bị mini.

Đi kèm với phần thiết bị chính là kìm hàn và kẹp mass tương tự như với các thiết bị hàn mini phổ biến khác.

Thông số kỹ thuật chung

Dù là một thiết bị cầm tay mini nhưng máy hàn cầm tay mini vẫn sở hữu thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho nhu cầu hàn tương ứng:

  • Sử dụng nguồn điện 220V.
  • Dòng hàn tối đa 140A.
  • Que hàn có thể sử dụng từ 1.6mm đến 2.5mm.

Theo nhìn nhận căn bản thì thông số kỹ thuật trên là vừa đủ cho các nhu cầu chế tạo hoặc sửa chữa cho nhu cầu dân dụng.

Ưu nhược điểm của máy hàn cầm tay mini

Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của máy hàn cầm tay mini
Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của máy hàn cầm tay mini

Để mọi người có cái nhìn tốt hơn về máy hàn cầm tay mini, sau đây sẽ là các đánh giá ưu và nhược điểm hiện có mà thiết bị này sở hữu, xin mời theo dõi.

Ưu điểm của thiết bị

Ưu điểm đầu tiên và dễ thấy nhất của các thiết bị máy hàn cầm tay mini đó chính là sự tiện dụng trong quá trình sử dụng và bảo quản, vận chuyển thiết bị. Do sở hữu kích thước nhỏ gọn nên thiết bị hầu như có thể làm việc được trong mọi môi trường khác nhau.

Bên cạnh sự nhỏ gọn tiện dụng của mình thiết bị này cũng vô cùng đơn giản để người dùng có thể sử dụng và làm việc. Chính vì thế loại thiết bị này không đòi hỏi người dùng nó phải có tay nghề cao mới có thể sử dụng thuần thục.

Nhược điểm của thiết bị

Nhược điểm lớn nhất mà các thiết bị máy hàn cầm tay mini vướng phải chính là chất lượng mối hàn sau cùng không thể nào vượt trội hơn các thiết bị thông thường. Bên cạnh đó do sở hữu kích thước nhỏ nên thiết bị rất khó để sửa chữa cũng như quan sát màn hình hiển thị có trên thiết bị.

Có nên mua máy hàn cầm tay mini?

Nên mua máy hàn cầm tay mini nếu chỉ muốn sử dụng trong môi trường dân dụng đơn giản
Nên mua máy hàn cầm tay mini nếu chỉ muốn sử dụng trong môi trường dân dụng đơn giản

Trên thị trường hiện tại các thiết bị máy hàn cầm tay mini đang có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại thiết bị phổ thông. Do đó nếu như mọi người chỉ muốn sử dụng trong môi trường dân dụng đơn giản thì đây hoàn toàn là một sự đầu tư hợp lý.

Thông tin các tin tức khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm: Hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí, Máy hàn mig 4 chức năng,…

Lời kết

Tới đây là điểm dừng cho toàn bộ các thông tin về thiết bị máy hàn cầm tay mini mà mọi người đang tìm kiếm. Với những câu hỏi liên quan hoặc thắc mắc mọi người có thể liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *