Máy hàn mig 4 chức năng là gì? Có nên mua máy hàn mig chức năng không?

Máy hàn mig 4 chức năng được biết đến là một chiếc máy hàn có hoạt động đa chức năng hàn que, hàn mig có khí, hàn mig không khí và tig quẹt để hỗ trợ cho người dùng một cách tối đa. Vậy liệu máy hàn mig 4 có đáng mua để phục vụ trong công việc của bạn hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết hôm nay, Mayhancat.vn muốn giới thiệu đến bạn bên cạnh những dòng máy hàn mig 3 thì máy hàn mig 4 chức năng cũng là một trong những dòng máy hàn đa năng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy máy hàn mig 4 có những ưu điểm, chức năng gì mà lại thu hút người dùng đến như vậy. Hãy cùng Mayhancat tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Máy hàn mig 4 chức năng là gì?

Máy hàn mig 4 chức năng là gì?
Máy hàn mig 4 chức năng là gì?

Giống như tên gọi máy hàn mig 4 chức năng là một chiếc máy hàn nhưng nó vô cùng đa năng có thể dùng để hàn những vật liệu như đồng, kim loại, thép, sắt…so với máy hàn mig 3 thì máy hàn mig 4 đã được cải tiến hơn để nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Máy hàn mig sở hữu cho mình 4 chức năng chính như sau: hàn mig có khí, hàn tig quẹt, hàn que, cuối cùng là hàn mig không khí. Đây là hướng dẫn sử dụng máy hàn mig đúng kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo.

Với sự đa dạng chức năng như vậy giúp cho người dùng dễ dàng thao tác và dùng máy hàn trong nhiều mục đích hơn và dễ dàng thao tác các kỹ thuật cũng như hàn trên những vật liệu khác nhau.

Qua những điều trên đã cho thấy rằng máy hàn mig 4 chức năng đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và trên thị trường ngày nay, có rất nhiều hãng cung cấp chiếc máy này như Protech, Sasuke…

Đánh giá các chức năng máy hàn mig 4 chức năng

Đánh giá chức năng máy hàn mig 4 chức năng
Đánh giá chức năng máy hàn mig 4 chức năng

Những ưu điểm gì nổi trội đã khiến máy hàn mig 4 chức năng này giúp bạn hoàn thành quá trình công việc hiệu quả? Sau khi sử dụng thử qua chiếc máy này Mayhancat sẽ đưa ra một số đánh giá về chức năng của dòng máy hàn này như sau.

Hoạt động đa năng, hiệu quả

Thay vì những chiếc máy thông thường thì mọi người chỉ gọi tên nó là máy hàn thông thường, nhưng đây là máy hàn mig 4 chức năng thì nó sở hữu 4 chức năng riêng biệt mang đến nhiều lợi ích cho người dùng khi sử dụng. 

Với mỗi chức năng sẽ cần người dùng có những kỹ thuật hàn cũng như vật liệu hàn khác nhau.

Chức năng của hàn mig có khí

Nếu bạn là dân trong nghề, thì chắc chắn đã hiểu rõ nguyên lý của chiếc máy hàn mig có khí. Là một dòng máy hàn sử dụng phương pháp hàn hồ quang nóng và chúng được bảo vệ bởi khí. Với chức năng này bạn có thể hàn trên nhiều vật kim loại như hợp kim nhôm, thép, sắt, niken, đồng, magie…và đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi máy hàn mig có hàn được inox không.

Chức năng của hàn mig không khí

Khác với hàn mig có khí thì đây là chiếc máy hàn không cần bất kỳ loại khí nào bảo vệ trong quá trình hàn.

Chiếc máy này sẽ tự tạo ra tia lửa điện trong lúc hàn hồ quang xuất ra từ cuộn dây hàn và cũng hàn được trên nhiều loại vật liệu như hàn mig có khí.

Chức năng của hàn Lift Tig hay gọi là Tig quẹt

Đây là chức năng hàn bằng điện cực rất mạnh nên cần lưu ý hàn những vật quá mỏng có thể gây thủng vật liệu hàn mà hãy chọn những vật liệu có độ dày cao.

Cuối cùng chức năng hàn que

Chức năng này cũng khá tương tự như máy hàn que điện tử và bạn có thể hàn trên nhiều vật liệu như gang, hợp kim, thép

Vậy có nên mua máy hàn mig 4 chức năng không?

Có nên mua máy hàn mig 4 chức năng
Có nên mua máy hàn mig 4 chức năng

Theo như những chức năng, lợi ích đã nói trên của máy hàn mig 4 chức năng là dòng máy sử dụng phương pháp hồ quang kim loại nung nóng chảy và bảo vệ môi trường rất tốt cũng như sức khỏe của người hàn. Sở hữu đến 4 chức năng hàn nên có thể dùng để hàn trên hầu hết từ các kim loại thường đến các kim loại màu như hàn bàn ghế, robot, sắt thép…

Còn đối với những chiếc máy khoan thông thường chỉ sở hữu 1 chức năng hàn được sắt, thép… thông thường mà thôi. 

Chính vì thế mà máy hàn mig 4 chức năng rất đáng mua để phục vụ cho công việc hàn của bạn hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Vậy qua bài viết trên, mayhancat hy vọng đã cung cấp những thông tin đầy bổ ích và giá trị về máy hàn mig 4 chức năng để bạn có thêm những phần tham khảo và đánh giá cũng như nắm được những lợi ích từ chiếc máy hàn này mang đến cho người sử dụng. Là một người tiêu dùng thông minh hãy liên hệ với mayhancat để sở hữu cho mình chiếc máy hàn đa năng này nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều loại máy tốt khác như: máy hàn que ARC 630, máy hàn que protech ARM 350, máy hàn que Hồng Ký inverter.

Thông tin liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *