Hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí hiệu quả, đơn giản dễ dàng sử dụng cho nhu cầu dân dụng. Để biết thêm các thông tin chi tiết, mẹo vặt khi sử dụng máy xin mời mọi người theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Nếu mọi người đang sở hữu cho mình một chiếc máy hàn mig nhưng lại không biết cách để sử dụng sao cho đúng kỹ thuật. Thì bài viết này chính là dành cho mọi người với đầy đủ các thông tin hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí hiệu quả nhất đến từ Máy Hàn Cắt.

Máy hàn mig là gì?

Máy hàn mig là gì?
Máy hàn mig là gì?

Đây là một kỹ thuật hàn sử dụng hồ quang nóng chảy trong môi trường có sử dụng khí bảo vệ từ đó phát sinh nhiệt độ nóng chảy vật liệu hàn. Máy hàn mig chủ yếu được sử dụng để làm việc trên các kim loại màu hoặc thép hợp kim cao.

Mọi người nếu như có thời gian cũng có thể theo dõi thêm các thông tin như: Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn que điện tử đúng cách, Phương pháp hàn ngang là gì? Lưu ý khi thực hiện hàn ngang, Hướng dẫn cách đấu dây máy hàn tig chi tiết,…

Chuẩn bị trước khi sử dụng máy hàn mig

Chuẩn bị trước khi sử dụng máy hàn mig
Chuẩn bị trước khi sử dụng máy hàn mig

Trước khi đi vào phần nội dung hướng dẫn sử dụng máy hàn mig đúng cách mọi người cũng cần phải chú ý đến việc chuẩn bị trước khi thực hiện hàn. Do đó mọi người có thể theo dõi các thông tin cụ thể sau để nắm được các quy tắc chuẩn bị.

An toàn khi làm việc

Đầu tiên và dĩ nhiên là quan trọng nhất chính là an toàn khi làm việc, vì thế mọi người cần chú ý chuẩn bị:

 • Dụng cụ bảo hộ khi làm việc như găng tay, quần áo,…
 • Trang bị kính bảo hộ lao động hoặc kính râm đi nắng.
 • Đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, tránh xa các tác nhân dễ cháy, nổ.

Đồng thời trước khi làm việc với máy hàn mig mọi người cần đặc biệt kiểm tra máy trước khi sử dụng để phòng tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Chuẩn bị cho vật cần hàn

Bước tiếp theo trong việc chuẩn bị trước khi làm việc với máy hàn mig đó là chuẩn bị vật cần hàn, rất đơn giản mọi người chỉ cần:

 • Làm sạch vết sơn, rỉ sét nếu có trên vật cần hàn.
 • Làm sạch vị trí hàn bằng hóa chất làm sạch.
 • Lau khô vị trí hàn bằng khăn sạch, khô.

Cứ như thế mọi người đã chuẩn bị đầy đủ và có thể tiếp tục tiến đến bước làm việc với máy hàn mig.

Hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí

Hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí
Hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí

Đến với phần nội dung chính của bài viết hôm nay: hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không không dùng khí hiệu quả, đúng kỹ thuật. Tất cả đều sẽ có ngay ở trong phần sau của bài viết.

Lắp đặt máy

Để lắp đặt máy được chính xác nhất mọi người có thể theo dõi các bước đầy đủ sau:

 • Bước 1: lắp cuộn dây hàn vào máy hàn.
 • Bước 2: lắp dây dẫn kết nối vào máy hàn.
 • Bước 3: lắp dây hàn và súng hàn.

Mọi người cần cẩn thận trong các thao tác lắp đặt máy để máy hàn mig của mọi người được hoạt động trơn tru nhất.

Điều chỉnh thông số cho máy

Điều chỉnh thông số cho máy
Điều chỉnh thông số cho máy

Tiếp đến mọi người cần phải điều chỉnh các thông số trên máy, dù mỗi loại máy sẽ có cách thức điều chỉnh khác nhau. Tuy thế sẽ có các điểm chung sau:

 • Tốc độ ra dây.
 • Điều chỉnh lửa hàn.
 • Công tắc chế độ hàn.
 • Nút lựa chọn không dùng khí hàn.

Mọi người khi sử dụng cần chú ý điều chỉnh các thông số trên sao cho tương ứng với vật cần hàn mà mọi người đang làm việc.

Thao tác thực hiện hàn

Thao tác thực hiện hàn
Thao tác thực hiện hàn

Lưu ý mọi người khi thực hiện hàn bằng máy hàn mig cần để dây hàn cách vật liệu hàn vào khoản 1mm – 2mm. Việc này nhằm đảm bảo mối hàn có được độ dính cần thiết giúp giữ chặt các vận cần hàn lại với nhau.

Tiếp đến khi sử dụng máy hàn mig không dùng khí mọi người cần bóp và giữ cò lâu hơn rồi mới buông cò. Sau đó là di chuyển mối hàn thật đều tay để cho ra kết quả hàn vừa có độ ngấu cao, vừa được đẹp như mong muốn.

Điều chỉnh dòng điện trên máy

Sau cùng nhưng không kém phần quan trọng khi sử dụng máy hàn mig chính là việc điều chỉnh dòng điện trên máy. Nếu việc làm này không được thực hiện đúng dễ dẫn đến các trường hợp mối hàn không đủ độ ngầu hoặc bị dẹt.

Vì thế mọi người cần dựa trên loại vật liệu hàn cùng với độ dày của vật liệu từ đó đưa ra điều chỉnh độ lớn của dòng điện trên máy sao cho thích hợp nhất.

Câu kết

Câu kết
Câu kết

Như vậy Máy Hàn Cắt đã thông tin đầy đủ đến mọi người về hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí hiệu quả. Với những yêu cầu, câu hỏi hoặc thắc mắc cá nhân mọi người có thể liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *