Máy cắt Laser là gì? Top máy cắt Laser cao cấp tốt nhất 2024

Máy cắt Laser là gì? Top máy cắt cao cấp tốt nhất trong năm 2024 được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất. Đấy sẽ là những nội dung chính mà Máy Hàn Cắt sẽ cùng với bạn tìm hiểu ngay trong các nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến Mayhancat.vn và ngay trong các nội dung sắp tới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các dòng máy cắt Laser. Song song với đó là một số gợi ý về top các dòng máy cắt tốt nhất trong năm 2024, chi tiết xin mời bạn cùng theo dõi.

Tổng quan về máy cắt Laser

Máy cắt Laser là một thiết bị được dùng để cắt các vật liệu khác nhau với độ chính xác cao và tốc độ nhanh
Máy cắt Laser là một thiết bị được dùng để cắt các vật liệu khác nhau với độ chính xác cao và tốc độ nhanh

Máy cắt Laser là gì? Đây là một loại thiết bị công nghiệp được dùng để cắt các vật liệu như kim loại, nhựa, gỗ, cao su,… và nhiều hơn thế nữa. Điểm đặc biệt của loại máy này là có độ chính xác cao, tốc độ nhanh, khả năng cắt các hình dạng phức tạp, ít gây hao mòn dao cắt, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nguyên lý của máy cắt dạng này chủ yếu dựa trên hiện tượng khuếch đại ánh sáng bằng cách kích thích phát xạ bức xạ. Chi tiết hơn là trong quá trình này thiết bị sẽ hình thành nên các photon có bước sóng nhất định sau đó được phản xạ bởi hai gương đối diện, tạo thành một chùm Laser có năng lượng cao và định hướng.

Thông tin thêm đến bạn về các thành phần cấu tạo nên một dòng máy cắt Laser sẽ bao gồm các thành phần cụ thể sau đây:

  • Bộ phát Laser: Là bộ phận tạo ra chùm Laser có năng lượng cao, bao gồm nguồn năng lượng, chất phát Laser và hệ thống gương phản xạ.
  • Bộ dẫn Laser: Là bộ phận dẫn chùm Laser từ bộ phát Laser đến vật liệu cần cắt, bao gồm ống dẫn Laser hoặc hệ thống thấu kính.
  • Bộ điều khiển Laser: Là bộ phận điều khiển các thông số của chùm Laser như công suất, bước sóng, độ dày, độ sâu, góc cắt,… bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử.
  • Bộ di chuyển Laser: Là bộ phận di chuyển chùm Laser theo hình dạng mong muốn trên vật liệu cần cắt, bao gồm bàn cắt, khung cắt, động cơ, trục vít, ray trượt,…
  • Bộ làm mát Laser: Là bộ phận làm mát chùm Laser và các bộ phận khác của máy cắt, bao gồm bình chứa nước, bơm nước, quạt gió, ống dẫn nước,…

Bên cạnh đó nếu được xin mời bạn xem thêm một số nội dung thú vị khác như là: Hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử, Hàn 6g là gì, Que hàn ống đồng điều hòa là gì,…

Top máy cắt Laser tốt nhất 2024

Cùng tìm hiểu top máy cắt Laser tốt nhất 2024
Cùng tìm hiểu top máy cắt Laser tốt nhất 2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt Laser với các tính năng, công suất, kích thước và giá cả khác nhau. Qua đó chúng tôi xin được gửi đến bạn thông tin về các mẫu máy cắt tốt nhất trong năm 2024 ngay sau đây:

EMC – 30120 GT

EMC - 30120 GT là dòng máy cắt sợi quang cao cấp của hãng EMC Laser
EMC – 30120 GT là dòng máy cắt sợi quang cao cấp của hãng EMC Laser

EMC – 30120 GT là dòng máy cắt sợi quang cao cấp của hãng EMC Laser, một trong những thương hiệu sản xuất hàng đầu trên thế giới. Máy cắt có công suất từ 500W đến 6000W qua đó có thể cắt được các vật liệu lớn với độ dày từ 0.5mm đến 25mm.

EMC – 30120 GT còn đặc biệt sở hữu thiết kế hiện đại, thân thiện với người dùng và dễ dàng bảo trì xuyên suốt quá trình sử dụng.

Namson Powercut S1530-DC

Namson Powercut S1530-DC là một sản phẩm đến từ thương hiệu Namson danh tiếng tại Việt Nam
Namson Powercut S1530-DC là một sản phẩm đến từ thương hiệu Namson danh tiếng tại Việt Nam

Tiếp theo trong danh sách chúng ta đến với Namson Powercut S1530-DC đến từ thương hiệu Namson danh tiếng tại Việt Nam. Namson Powercut S1530-DC có thể cắt được các vật liệu kim loại với độ chính xác cao và tốc độ nhanh giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công suất làm việc.

Là một dòng máy hiện đại Namson Powercut S1530-DC mang trong mình thiết kế thiết kế rất gọn gàng và tiện dụng cho quá trình sử dụng.

Fiber OREE 3015P

Fiber OREE 3015P là một dòng máy cắt Laser sợi quang chuyên dụng của hãng OREE Laser từ Trung Quốc
Fiber OREE 3015P là một dòng máy cắt Laser sợi quang chuyên dụng của hãng OREE Laser từ Trung Quốc

Tiếp đến chúng ta có Fiber OREE 3015P, một dòng máy cắt Laser sợi quang chuyên dụng của hãng OREE Laser từ Trung Quốc. Máy sở hữu 1000W đến 4000W, cho phép người dùng dễ dàng cắt được các vật liệu kim loại một cách nhanh chóng và chính xác.

Fiber OREE 3015P cũng đặc biệt sở hữu độ bền cao xuyên suốt quá trình làm việc và rất dễ dàng để bảo trì, thay thế khi cần đến.

BL1390

BL1390 là một dòng máy cắt Laser CO2 phổ biến của hãng BL Laser
BL1390 là một dòng máy cắt Laser CO2 phổ biến của hãng BL Laser

Nằm cuối cùng trong danh sách của chúng ta đó là BL1390, đây là một dòng máy cắt Laser CO2 phổ biến của hãng BL Laser. Máy sở hữu công suất ở mức thấp, chỉ phù hợp để cắt được các vật liệu phi kim loại như gỗ, nhựa, cao su,…

BL1390 là một dòng máy mang trong mình thiết kế rất đơn giản và thân thiện với người dùng cũng như rất dễ để bảo dưỡng khi cần thiết.

Đến đây xin mời bạn xem thêm về một số dòng sản phẩm vô cùng chất lượng hiện đang có mặt tại Máy Hàn Cắt như là: Máy hàn Tig, Máy cắt Plasma, Phụ kiện hàn cắt,…

Như vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến hồi kết cho toàn bộ các nội dung xoay quanh chủ đề chính về máy cắt Laser. Hy vọng những nội dung lần này sẽ có ích cho bạn và nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác xin hãy liên hệ cho Mayhancat.vn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *