Hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử tại nhà như thế nào?

Hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử tại nhà như thế nào? Vì sao cần phải thực hiện? Có gì cần phải lưu ý hay không? Đấy là những câu hỏi mà Máy Hàn Cắt sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

Mayhancat.vn xin hân hạnh chào đón sự góp mặt của bạn ngay trong các nội dung sắp tới đây khi mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc hàn pô xe máy. Để sau cùng có thể hướng dẫn cho bạn cách thức thực hiện chính xác nhất cho quá trình này.

Tại sao cần hàn pô xe máy?

Hàn pô xe máy có thể khắc phục ống pô xe máy bị vỡ, thủng hoặc rò rỉ khí thải
Hàn pô xe máy có thể khắc phục ống pô xe máy bị vỡ, thủng hoặc rò rỉ khí thải

Ta biết được ống pô xe máy là một bộ phận quan trọng giúp giảm tiếng ồn, giảm nhiệt độ và làm sạch khí thải. Cũng từ đây mà quá trình thực hiện hàn pô xe máy có thể mang lại nhiều lợi ích như là:

 • Khắc phục ống pô xe máy bị vỡ, thủng hoặc rò rỉ khí thải, giúp xe máy hoạt động bình thường, không bị mất công suất, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải độc hại.
 • Tăng tuổi thọ của ống pô xe máy bằng cách bảo vệ ống pô xe máy khỏi các tác nhân gây hại như nước, bụi bẩn, va đập, ăn mòn, nhiệt độ cao,…
 • Tăng tính thẩm mỹ của xe máy bằng cách loại bỏ các vết nứt, lỗ thủng, mối hàn xấu,… trên ống pô xe máy, giúp xe máy trông mới và đẹp hơn.
 • Giảm chi phí sửa chữa và thay thế ống pô xe máy bằng cách sử dụng các dụng cụ và vật liệu hàn đơn giản, rẻ tiền và dễ tìm thay vì phải mua ống pô xe máy mới.

Các nguyên tắc an toàn khi hàn pô xe máy

Thông tin các nguyên tắc an toàn khi hàn pô xe máy
Thông tin các nguyên tắc an toàn khi hàn pô xe máy

Hàn pô xe máy là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận do đó mà khi thực hiện bạn sẽ cần phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn như sau:

 • Tắt nguồn điện và nhiên liệu của xe máy trước khi tiến hành hàn.
 • Mặc đồ bảo hộ khi hàn một cách đầy đủ
 • Chọn nơi hàn rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ.
 • Giữ khoảng cách an toàn giữa máy hàn và xe máy.
 • Sử dụng các dụng cụ và vật liệu hàn phù hợp với ống pô xe máy.
 • Kiểm tra kỹ ống pô xe máy sau khi hàn.

Thông tin thêm một số nội dung thú vị khác mà bạn có thể thử xem qua như là: Đặc điểm của dây hàn MIG, Đặc điểm các loại kim hàn Tig, Que hàn ống đồng điều hòa là gì,…

Các bước hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử

Cùng tìm hiểu các bước hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử
Cùng tìm hiểu các bước hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử

Giờ chúng ta hãy đến với hướng dẫn về các bước hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử với thông tin từng bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như máy hàn điện tử, dây hàn, que hàn, kìm, cưa,… tương ứng và phù hợp với mục đích hàn.
 • Bước 2: Lắp đặt dây hàn vào máy hàn, cần đảm bảo dây hàn được lắp đặt chắc chắn, không bị xoắn, đứt hoặc rò rỉ điện.
 • Bước 3: Chỉnh dòng hàn phù hợp với độ dày và loại vật liệu của ống pô xe máy bằng cách xoay núm điều chỉnh trên máy hàn điện, lưu ý tránh chỉnh dòng hàn quá cao hoặc quá thấp.
 • Bước 4: Vệ sinh ống pô xe máy trước khi hàn bằng cách dùng giấy nhám, cưa hoặc kìm để loại bỏ các vết bẩn, rỉ sét, sơn,… trên bề mặt ống pô xe máy, đặc biệt là ở vị trí cần hàn.
 • Bước 5: Định hình ống pô xe máy trước khi hàn bằng cách dùng băng keo, dây thép hoặc kẹp để giữ ống pô xe máy ở tư thế cố định và đảm bảo không có khe hở giữa các mảnh ống pô xe máy cần hàn với nhau.
 • Bước 6: Tiến hành hàn ống pô theo chiều dọc từ đầu đến cuối bằng cách dùng que hàn để kéo dọc theo đường hàn trong khi giữ que hàn cách ống pô xe máy khoảng 2-3 mm và góc hàn khoảng 45-60 độ.

Bảo dưỡng ống pô xe máy sau khi hàn

Thông tin cách bảo dưỡng ống pô xe máy sau khi hàn
Thông tin cách bảo dưỡng ống pô xe máy sau khi hàn

Sau khi hàn xong bạn cần thực hiện bảo dưỡng ống pô xe máy thông qua các cách sau đây:

 • Làm mát ống pô xe máy sau khi hàn bằng cách để ống pô xe máy tự nhiên nhiệt độ xuống hoặc dùng khăn ướt để tránh gây biến dạng, nứt nẻ hoặc phá hủy mối hàn.
 • Làm sạch ống pô xe máy sau khi hàn bằng cách dùng giấy nhám, cưa hoặc kìm để loại bỏ các vết bẩn, rỉ sét, sơn,… để tránh gây ăn mòn, rò rỉ khí thải hoặc giảm tính thẩm mỹ của ống pô xe máy.
 • Sơn ống pô xe máy sau khi hàn để bảo vệ ống pô xe máy khỏi các tác nhân gây hại như nước, bụi bẩn, va đập, ăn mòn,…
Sau khi hàn cần làm mát ống pô xe máy để tránh gây biến dạng, nứt nẻ hoặc phá hủy mối hàn.
Sau khi hàn cần làm mát ống pô xe máy để tránh gây biến dạng, nứt nẻ hoặc phá hủy mối hàn.

Thông tin đến bạn về một số dòng sản phẩm vô cùng chất lượng hiện đang có mặt tại Máy Hàn Cắt như là: Máy hàn que, Máy hàn Mig, Máy hàn Tig,…

Như vậy là chúng ta cũng đã đi qua toàn bộ các nội dung chi tiết về cách thực hiện hàn pô xe máy bằng máy hàn điện tử. Mayhancat.vn xin cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác xin hãy liên hệ cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *