Hàn 6g là gì? Chi tiết kỹ thuật hàn 6G cho người mới

Hàn 6G là gì? Đấy là một kỹ thuật hàn ống thép ở vị trí nghiêng 45 độ, đòi hỏi kỹ năng cao và khả năng thích ứng với môi trường khắc nghiệt. Và đấy cũng chính là chủ đề chính mà Máy Hàn Cắt sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay trong các nội dung sắp tới đây.

Mayhancat.vn lần này có mặt ở đây để cùng với bạn đào sâu vào tìm hiểu các nội dung xoay quanh chủ đề chính về kỹ thuật hàn 6G. Với hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về kỹ thuật hàn này, chi tiết cụ thể thế nào xin mời bạn cùng theo dõi các nội dung sắp tới đây.

Hàn 6G là gì?

Hàn 6G là một kỹ thuật hàn ống thép ở vị trí nghiêng 45 độ
Hàn 6G là một kỹ thuật hàn ống thép ở vị trí nghiêng 45 độ

Đầu tiên nếu như bạn chưa từng nghe đến khái niệm hàn 6G, đây có thể hiểu là một kỹ thuật hàn ống thép ở vị trí nghiêng 45 độ. Nói theo cách khác với kỹ thuật hàn này người thợ hàn phải hàn ống ở cả hai phía trên và dưới đồng thời xoay ống theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Với đặc tính như thế nên kỹ thuật hàn này được đánh giá là một trong những vị trí khó nhất trong nghề hàn vì nó đòi hỏi người thợ hàn phải có khả năng kiểm soát que hàn. Song song đó là các yêu cầu kỹ thuật khác như tốc độ hàn, góc hàn,… một cách chính xác và linh hoạt.

Dù khó khăn là thế nhưng với kỹ thuật hàn này có thể cho ra được mối hàn có độ bền cao, khả năng chịu áp lực tốt và ít bị biến dạng. Cũng do đó mà được ứng dụng trong khá nhiều ngành công nghiệp có yêu cầu cao về chất lượng hàn như dầu khí, hóa chất, nhiệt điện, đóng tàu, cơ khí chế tạo,…

Tại sao nên học hàn 6G

Có rất nhiều lý do để chọn học hàn 6G
Có rất nhiều lý do để chọn học hàn 6G

Mặc dù khó khăn là thế nhưng kỹ thuật hàn 6G là một kỹ thuật rất đáng để lựa chọn học tập bởi nhiều lý do có thể kể đến như là:

 • Nhu cầu thị trường cao do kỹ thuật hàn hiếm hoi và quan trọng, nên nhu cầu tuyển dụng thợ hàn luôn cao trên thị trường.
 • Mức lương hấp dẫn và được xem là một nghề có mức lương cao nhất trong các loại hàn.
 • Thử thách kỹ năng do đây là một nghề đòi hỏi kỹ năng cao và liên tục cải tiến, yêu cầu người thợ hàn phải luôn nâng cao kỹ thuật hàn, khả năng thích ứng với môi trường làm việc khác nhau.

Bên cạnh đó xin mời bạn xem thêm về một số nội dung thú vị khác như là: Đặc điểm của dây hàn MIG, Đặc điểm các loại kim hàn Tig, Que hàn ống đồng điều hòa là gì,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật hàn 6G nên biết

Thông tin các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật hàn 6G nên biết
Thông tin các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật hàn 6G nên biết

Là một kỹ thuật hàn khó nên không quá lạ khi có rất nhiều yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến, thứ mà bạn có thể theo dõi như sau đây:

 • Nguồn điện: Nguồn điện ảnh hưởng đến chất lượng hàn, độ sâu hàn và tốc độ hàn, nguồn điện càng cao độ sâu hàn càng lớn và tốc độ hàn càng nhanh nhưng nếu nguồn điện quá cao sẽ gây ra hiện tượng bắn tóe, hàn bị lỗ, hàn bị nứt,…
 • Que hàn: Que hàn ảnh hưởng đến độ bền hàn, khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực của mối hàn do đó que hàn cần phải phù hợp với loại vật liệu hàn, nhiệt độ hàn và phương pháp hàn.
 • Kỹ năng thợ hàn: Kỹ năng thợ hàn là yếu tố quyết định đến kết quả hàn, do đó yêu cầu người thợ hàn cần phải có kỹ năng kiểm soát que hàn, tốc độ hàn và góc hàn một cách chính xác và linh hoạt.
 • Thiết bị và điều kiện làm việc: Thiết bị và điều kiện làm việc cũng ảnh hưởng đến kỹ thuật hàn, yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và an toàn.

Cách học kỹ thuật hàn 6G hiệu quả

Cùng tìm hiểu cách học kỹ thuật hàn 6G hiệu quả
Cùng tìm hiểu cách học kỹ thuật hàn 6G hiệu quả

Nếu như bạn mong muốn học kỹ thuật hàn 6G, vậy hãy ghi nhớ những điều sau để có thể đạt được kết quả ưng ý nhất như là:

 • Chọn trung tâm đào tạo uy tín, có chương trình giảng dạy chuyên nghiệp, có đội ngũ đào tạo giàu kinh nghiệm và có thiết bị hàn hiện đại.
 • Thực hành thường xuyên để cải thiện kỹ năng và đồng thời khắc phục được những khuyết điểm.
 • Thường xuyên tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.
 • Cập nhật xu hướng và công nghệ mới để biết được những tiêu chuẩn và yêu cầu cao nhất trong nghề hàn.
Thực hành thường xuyên là một trong những cách để học hàn 6G hiệu quả
Thực hành thường xuyên là một trong những cách để học hàn 6G hiệu quả

Đến đây xin mời bạn xem thêm một số dòng sản phẩm chất lượng hiện có mặt tại Máy Hàn Cắt như là: Máy cắt Plasma Protech, Máy cắt Plasma Riland, Máy cắt Plasma Weldcom,…

Như vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến với hồi kết cho toàn bộ các nội dung tổng thể về kỹ thuật hàn 6G. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi các nội dung lần này và nếu có câu hỏi liên quan xin hãy liên hệ đến Mayhancat.vn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *