Phương pháp hàn ngang là gì? Lưu ý khi thực hiện hàn ngang

Phương pháp hàn ngang đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật hàn tốt, yêu cầu điều chỉnh dòng hàn phải phù hợp và có sự tập trung cao. Khi tiến hành thực hiện kỹ thuật hàn ngang này. Để giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp này, mời các bạn cùng theo dõi chi tiết thông tin ngay bên dưới.

Trong bài viết này, Máy Hàn Cắt muốn giới thiệu đến cho các bạn một phương pháp hàn vô cùng khó, Nhưng lại phù hợp để có thể sử dụng hàn các chi tiết khó trên vật hàn. Đó chính là kỹ thuật hàn ngang một trong những kỹ thuật khó thực hiện nhưng lại rất cần thiết trong thi công. Hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp hàn này là gì và những lưu ý cần quan tâm nhé!

Phương pháp hàn ngang là gì?

Kỹ thuật hàn ngang là gì?
Kỹ thuật hàn ngang là gì?

Với phương pháp hàn ngang được rất nhiều người dùng đánh giá cao và bình chọn là một trong những kỹ thuật hàn phức tạp và khó nhất. Kỹ thuật này cần người thợ phải đáp ứng kỹ năng hàn cao cũng như có thể điều chỉnh chính xác dòng điện phù hợp. Để giúp cho máy có thể vận hành linh hoạt giúp hàn ngang được tốt nhất.

Mối hàn với vị trí nằm ngăn được gọi là mối hàn đặt nằm trong không gian mối hàn. Trong một mặt phẳng với một góc 60 độ  – 120 độ, mối hàn song song với một mặt phẳng nằm ngang. Phương pháp này với những người mới lần đầu thực hiện rất khó, nên chỉ phù hợp cho những người thợ hàn có tay nghề cao, giỏi.

Ngoài ra, khi hàn các vật liệu kim loại nóng chảy của thanh vật liệu thì lúc đó sẽ dễ bị rơi xuống gây mất an toàn và nguy hiểm cho người thực hiện. Phương pháp này cũng sẽ dễ làm cho mối hàn dễ bị cháy. 

Lưu ý khi thực hiện hàn ngang

Lưu ý khi thực hiện hàn ngang
Lưu ý khi thực hiện hàn ngang

Tuy rằng kỹ thuật hàn này có độ khó cao, nhưng đôi lúc sẽ có những chi tiết hàn cần thực hiện đến phương pháp này. Điều đầu tiên trước khi thực hiện sử dụng kỹ thuật này người dùng cần nắm rõ các kiến thức cần thiết cho từng mẫu hàn. Kiểm tra các vật hàn không có xuất hiện những khuyết tật trên mối hàn hay bị chảy kim loại.

Các bạn cần chọn cho mình những que hàn có bọc thuốc bên ngoài nhỏ hơn tầm 4mm. Thực hiệu điều chỉnh dòng điện phù hợp với mức 10 – 15% cho tư thế hàn bằng. Còn đối với trường hợp mối hàn cần vát mép thì có thể vát mép tấm nhiều hơn.

Các bạn nên chọn các chiều que hàn từ trái sang phải, có dao động đặt theo phương ngang của đường thẳng, răng cưa hay bán nguyệt. Các bạn cũng có thể sử dụng máy hàn có hồ quang ngắn để hàn, khi thực hiện hàn hồ quang tới phần mép trên các mối hàn. Hãy ngừng lại tầm 1 – 3 giây trước tránh trường hợp mép hàn bị cháy.

Nên sử dụng loại máy nào để thực hiện hàn ngang

Máy hàn Que

Kỹ thuật hàn ngang trên máy hàn Que
Kỹ thuật hàn ngang trên máy hàn Que

Máy hàn que được sử dụng dòng điện phát sinh hồ quang để làm nóng chảy que hàn. Đắp vào trong các vị trí cần hàn để kết dính khe của vật hàn lại. Sản phẩm sử dụng que hàn có bọc thuốc bảo vệ. Không có sử dụng khí bảo vệ như là hàn Mig và hàn Tig. Có đến 2 loại máy hàn: mini và hàn hồ quang cầm tay.

Máy hàn que thường được sử dụng rất nhiều trong các công trình, công nghiệp và gia đình. Phù hợp sử dụng để thực hiện phương pháp hàn ngang trên những vật liệu kim loại: Sắt, gang, thép, hợp kim,… Nếu quý khách hàng muốn mua các sản phẩm máy hàn que có thể tham khảo các thương hiệu như: Hồng Ký, Jasic, Edon,…

Máy hàn Tig

Kỹ thuật hàn ngang trên máy hàn Tig
Kỹ thuật hàn ngang trên máy hàn Tig

Phương pháp hàn ngang rất phù hợp để sử dụng trên máy hàn Tig. Các bạn có thể thực hiện các kỹ thuật hàn chi tiết khó vô cùng hiệu quả. Có thể hàn được trên các vật liệu kim loại như: Nhôm, magie, inox, đồng, hợp kim đồng, niken và những loại thép cacbon thấp,… Được nhiều người dùng đánh giá cao và sử dụng tốt được kỹ thuật hàn ngang ngày này.

Như vậy bài viết trên Máy Hàn Cắt đã vừa thông tin đến cho quý khách hàng “Phương pháp hàn ngang là gì? Lưu ý khi thực hiện hàn ngang”. Mong rằng bài viết đã phần nào giải đáp được cho các bạn kỹ thuật hàn ngang. Ngoài ra, nếu có nhu cầu về dòng máy hàn Tig hay máy hàn Que. Xem ngay:

Máy Hàn Que Hồng Ký HK 120A

Máy Hàn Que ARC 400 Jasic (J45)

Máy Hàn Protech Tig MK 200

Máy Hàn Riland Tig 200CT

Nếu có nhu cầu liên hệ ngay cho chúng tôi tại Máy Hàn Cắt để được nhân viên tận tình tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất. Cam kết các chính sách bảo hành đầy đủ, hàng chính hãng mới 100%, miễn phí vận chuyển, nhận hàng, kiểm tra trước khi thanh toán. Không những thế khi mua các sản phẩm tại cửa hàng quý khách còn có cơ hội nhận nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn và ưu đãi giá trị nhất nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *