Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy hàn Mig chi tiết và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy hàn Mig chi tiết và hiệu quả nhất, an toàn nhất dành cho người mới sử dụng máy hàn Mig. Bên cạnh đó sẽ là một số thông tin có liên quan đến quá trình bảo dưỡng thiết bị, tất cả đều gói gọn trong những nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến Máy Hàn Cắt và trong những nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách bảo dưỡng máy hàn Mig. Với tổng quan thông tin sẽ bao gồm chi tiết từng bước bảo dưỡng cho mọi bộ phận có trên máy hàn Mig, xin mời mọi người cùng theo dõi.

Tổng quan về máy hàn Mig

Kỹ thuật hàn Mig là phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ
Kỹ thuật hàn Mig là phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ

Máy hàn Mig hay kỹ thuật hàn Mig là phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ, ở đây là khí CO2. Việc hàn Mig hiện tại tương đối phổ biến do:

 • Chi phí đầu tư ở mức ổn.
 • Hiệu suất làm việc cao.
 • Chất lượng mối hàn ổn định.
 • Không đòi hỏi trình độ nhân công quá cao.
 • Có thể làm việc trên nhiều chất liệu khác nhau.

Và ngay nay cùng với hàng loạt cải tiến công nghệ mà máy hàn Mig dần trở nên đa dạng hơn về chức năng tiện ích lẫn mức giá thành mà mọi người có thể lựa chọn.

Tại sao cần bảo dưỡng máy hàn Mig

Cùng tìm hiểu tại sao cần bảo dưỡng máy hàn Mig
Cùng tìm hiểu tại sao cần bảo dưỡng máy hàn Mig

Trước khi chúng ta đến với nội dung chính về hướng dẫn cách bảo dưỡng máy hàn Mig, giờ hãy đi qua một chút lý do nên bảo dưỡng máy hàn Mig:

 • Để gia tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị.
 • Hạn chế và phát hiện hư hỏng kịp thời.
 • Giúp ổn định hiệu suất làm việc của thiết bị.
 • Giảm bớt các tình trạng quá tải có thể xảy ra trên thiết bị.
 • Đảm bảo chất lượng mối hàn khi sử dụng thiết bị.

Cách bảo dưỡng máy hàn Mig

Cùng tìm hiểu cách bảo dưỡng máy hàn Mig
Cùng tìm hiểu cách bảo dưỡng máy hàn Mig

Giờ quay lại chủ đề chính chúng ta sẽ cùng đi vào những hướng dẫn cách bảo dưỡng máy hàn Mig, xin mời mọi người theo dõi.

Thông tin một số nội dung khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm như: Máy hàn laser là gì, Zem là gì, Hướng dẫn phương pháp hàn gang,…

Chú ý trước khi thực hiện bảo dưỡng

Trước khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy hàn Mig mọi người hãy đảm bảo rằng đã ngắt hoàn toàn nguồn điện có trong máy. Bên cạnh đó hãy cố gắng kiểm tra càng chi tiết càng tốt những dấu hiệu hư hỏng có trên thiết bị.

Tiếp theo đó là việc chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh, bảo dưỡng cần thiết như khăn sạch, máy thổi,…

Cách bảo dưỡng máy hàn Mig

Khi tiến hành bảo dưỡng mọi người hãy sử dụng máy thổi để tiến hành thổi sạch bụi bẩn, xỉ hàn có thể bám vào trên các chi tiết có trên thiết bị. Bên cạnh đó hãy tiến hành thổi khí nén vào bên trong bộ nạp của máy hàn Mig nhằm giữ cho ổ lăn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Tiếp theo đó là kiểm tra đến các phần mỏ cắt, vòi súng hàn, lớp lót và làm sạch nếu phát hiện vết loan hoặc bụi bẩn tích tụ. Đối với các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nơi ẩm ướt nên sử dụng thêm chất bảo vệ oxy hóa trong quá trình bảo dưỡng.

Kiểm tra tiếp hệ thống cáp treo điều khiển của máy hàn Mig và thay thế nếu phát hiện hao mòn vượt mức cho phép. Sau cùng kiểm tra tiếp các bộ phận ốc vít có trên máy hàn Mig và siết chặt lại nếu cần thiết.

Lưu ý khi bảo quản máy hàn Mig

Hãy bảo quản máy hàn Mig ở môi trường thông thoáng, cao ráo
Hãy bảo quản máy hàn Mig ở môi trường thông thoáng, cao ráo

Xong phần bảo dưỡng nhưng chưa phải là toàn bộ bởi nếu mọi người mong muốn máy hàn của bản thân luôn ở trong trạng thái tốt nhất thì bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Theo đó mọi người cần chú ý:

 • Bảo quản máy hàn Mig ở môi trường thông thoáng, cao ráo.
 • Không được để máy hàn Mig ở nơi quá ẩm ướt, quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Không nên để máy hàn Mig ở những nơi quá cao do có thể gây nên tình trạng va đập, rơi vỡ.
 • Khi bảo quản máy hàn Mig cần có biện pháp ngăn ngừa các tác nhân phá hoại như chuột, gián,…
 • Không để máy hàn Mig tiếp xúc quá gần các tác nhân ăn mòn, cháy nổ.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã đến được hồi kết cho toàn bộ các thông tin hướng dẫn cách bảo dưỡng máy hàn Mig, đi kèm vài mẩu thông tin có liên quan khác. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã theo dõi và nếu có câu hỏi liên quan xin hãy liên hệ đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin một số dòng máy hàn mig giá rẻ chất lượng mà mọi người có thể quan tâm đến: máy hàn Mig Protech, máy hàn Mig Hồng Ký, máy hàn Mig Jasic,…

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *