Hướng dẫn cách hàn sắt mỏng sao cho đúng cách đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách hàn sắt mỏng sao cho đúng cách đơn giản tại nhà nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra là các lưu ý quan trọng để đảm bảo quá trình làm việc của mọi người được hoàn hảo nhất, an toàn nhất sẽ có ngay trong bài viết sau.

Đến với bài viết hôm nay, Máy Hàn Cắt rất vinh hạnh được mang đến cho tất cả mọi người tất tần tật các thông tin hướng dẫn hàn sắt mỏng ngay tại nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời mọi người theo dõi nội dung bài viết sau.

Các dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị

Các dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị
Các dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện hàn sắt mỏng tại nhà khuyến cáo mọi người nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ như:

  • Kính bảo hộ chuyên dụng hoặc kính râm đi nắng để bảo vệ mắt khi làm việc với máy hàn.
  • Quần áo dài, găng tay và giày dép bảo khi làm việc để tránh bị bỏng do mạt hàn tạo ra.
  • Vật liệu hàn và hỗ trợ cho việc hàn sắt như bút đánh dấu, thước,… thật đầy đủ.
  • Công cụ chà nhám, làm bóng vết hàn.

Bên cạnh đó trước khi sử dụng máy hàn mọi người cũng nên cẩn thận kiểm tra lại thiết bị hàn trước khi khởi động để phòng tránh các nguy cơ cháy nổ không mong muốn.

Cách hàn sắt mỏng tại nhà

Cách hàn sắt mỏng tại nhà
Cách hàn sắt mỏng tại nhà

Đến với phần nội dung chính của bài viết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước để thực hiện hàn sắt mỏng. Hy vọng mọi người sẽ dành thời gian theo dõi các hướng dẫn chi tiết và đầy đủ ngay dưới đây.

Mọi người nếu có thời gian có thể theo dõi thêm các nội dung như: hướng dẫn cách chỉnh thông số máy hàn tig và dòng hàn, những cách hàn sắt không bị đau mắt hiệu quả hay cách chỉnh máy hàn mig đúng kỹ thuật cho mối hàn đẹp.

Điều chỉnh độ dài hồ quang

Để điều chỉnh độ dài hồ quang cần phụ thuộc vào vị trí cần hàn cũng như loại que hàn mà mọi người sử dụng. Cần lưu ý:

  • Nếu hồ quang quá ngắn: khiến cho hồ quan không được ổn định, làm tắt hồ quang khiến mối hàn đông cứng nhanh hơn dễ sinh ra vảy hàn.
  • Nếu hồ quan quá dài: gây ra hiện tượng bắn tóe, tốc độ kết tủa chậm và rỗ khí.

Do đó khi hàn mọi người cần lưu ý và điều chỉnh hồ quang thật phù hợp để đem lại kết quả làm việc tốt nhất.

Đặt góc que hàn phù hợp

Bên cạnh đó việc mọi người đặt góc que hàn sao cho phù hợp nhất cũng vô cùng quan trọng. Theo đó vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0 – 15 độ ngược chiều với hướng di chuyển que hàn và khi hàn nên để từ 5 độ đến 15 độ theo hướng chuyển động.

Thao tác hàn sắt mỏng

Đầu tiên trước khi hàn mọi người cần làm sạch bề mặt vật liệu hàn, sau đó đặt kẹp mass để đảm bảo tiếp xúc tốt. Các bước làm này nhằm đảm bảo độ ổn định của hồ quang trong quá trình làm việc.

Khi thực hiện hàn trên sắt mỏng mọi người nên cẩn thận chú ý giữ nhịp, lưu ý không nên ngắt nhịp quá nhanh cũng như quá chậm tránh ảnh hưởng đến kết quả mối hàn. Do đó thời gian tốt nhất mọi người nên giữ chỉ nên tối đa là 3 giây.

Điều chỉnh chuyển động và hồ quan tùy theo đường hàn, nếu mối hàn dọc điều chỉnh độ dài, mối hàn ngang điều chỉnh độ rộng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến độ dày của vật liệu hàn mà mọi người đang làm việc để đưa ra điều chỉnh chuyển động làm việc tương ứng và hiệu quả nhất. 

Lý do hàn sắt mỏng lại bị thủng

Lý do hàn sắt mỏng lại bị thủng
Lý do hàn sắt mỏng lại bị thủng

Một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra khi mọi người thực hiện hàn sắt mỏng ngay tại nhà đó là không may làm thủng vật liệu hàn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể kể đến như:

  • Mối hàn được sử dụng quá lớn.
  • Dòng điện của máy hàn được điều chỉnh quá lớn.
  • Thiếu kỹ thuật và kinh nghiệm khi thực hiện hàn.

Bên trên là tổng hợp các lý do chính dẫn đến hiện tượng thủng vật liệu hàn mà mọi người nên ghi nhớ và tránh mắc phải.

Bật mí cách hàn sắt mỏng tại nhà không bị đau mắt

Bật mí cách hàn sắt mỏng tại nhà không bị đau mắt
Bật mí cách hàn sắt mỏng tại nhà không bị đau mắt

Để thực hiện hàn sắt mỏng tại không bị đau mắt, đầu tiên và quan và quan trọng nhất chính là cần phải trang bị mắt kính bảo hộ đầy đủ. Tiếp đến là cách làm việc phải thật khoa học cũng như tránh việc nhìn trực tiếp vào mối hàn.

Nếu như không may mắn bản thân bị đau mắt sau khi làm việc với máy hàn nên nhanh chóng sử dụng khăn bọc đá để chườm mắt. Hạn chế việc sử dụng thuốc nhỏ mắt khi không có ý kiến của bác sĩ.

Tới đây Máy Hàn Cắt cũng đã hoàn toàn đem đến cho tất cả mọi người toàn bộ thông tin hướng dẫn cách hàn sắt mỏng sao cho đúng cách đơn giản tại nhà. Để biết thêm các thông tin hướng dẫn khác, mọi người có thể liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được trợ giúp toàn diện hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *