Bật mí cách chỉnh máy hàn mig đúng kỹ thuật cho mối hàn đẹp

Các bạn đang có nhu cầu cần chỉnh máy hàn Mig đúng với kỹ thuật để cho ra được các mối hàn đẹp. Việc bạn sở hữu máy hàn nhưng lại không biết cách sử dụng đã là một trở ngại lớn. Vậy nên để chúng tôi giúp bạn có thể cho ra các mối hàn chất lượng và hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm các bí quyết ấy nhé!

Bài viết hôm nay, Mayhancat.vn muốn giới thiệu đến cho quý khách hàng thông tin và hướng dẫn. Cách chỉnh sửa máy hàn Mig theo đúng kỹ thuật để cho ra công suất hàn cao để tạo mối hàn đẹp. Máy hàn Mig ngày nay được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Nhờ vào chất lượng mối hàn, tính thẩm mỹ và trình độ hàn không đòi hỏi cao.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hàn Mig

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hàn Mig
Hướng dẫn cách lắp đặt máy hàn Mig

Bước 1 Chọn điểm lắp đặt máy hàn Mig

Chọn cho mình vị trí phù hợp, lý tưởng để có thể thi công và lắp đặt máy hàn Mig tại địa điểm thích hợp. Đảm bảo nơi lắp đặt phải khô ráo, có độ ẩm thấp, ít bụi và sạch sẽ. Chú ý nên đặt tại vị trí ngoài trời để không khí lưu thông, tránh máy hàn bị khí ẩm xâm nhập.

Bước 2 Điều chỉnh máy hàn Mig 

Kết nối các bộ phận máy hàn an toàn, giá kẹp nên đặt đúng quy chuẩn, nối điện kim loại, đảm bảo an toàn,… Trước khi tiếp xúc hay cần điều chỉnh thiết bị phù hợp cần tắt hết nguồn điện cho các bộ phận của máy. Kiểm tra dây cáp hàn, tránh tiếp xúc nhiều với bộ tính dẫn điện.

Bước 3 Tiếp xúc với nguồn hàn

Đảm bảo các linh kiện bộ phận được khớp với phần mỏ hàn cùng với các bộ phận cấp dây hàn. Cần kiểm tra kỹ các bộ thích ứng mỏ hàn cần được bắt ốc chặt và bu lông chắc chắn. Đảm bảo an toàn khi hàn các vật liệu cần được hàn.

Bước 4 Liên kết ống dẫn khí

Liên kết ống dẫn khí
Liên kết ống dẫn khí

Cần đặt bình khí theo đúng với tiêu chuẩn, tiếp đó nối dây hàn dẫn khí vào. Để tránh được bình khí bị lật gây thương tích cho người khác. Đảm bảo liên kết giữa ống và bình khí được đai ốc cố định chắc chắn. Khớp với điểm tiếp xúc 

Bước 5 Kết nối với đầu vào

Kết nối cần đảm bảo nguồn hàn được nối tiếp đất, theo đúng với tiêu chuẩn. Bạn cũng cần phải ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành kết nối chuẩn đầu vào.  Bảng ngắt và công tắc được trang bị và lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn

Bước 6 Nối dây cáp

Nối dây cáp mỏ hàn với bu lông để phần mỏ lết bằng với thanh dẫn vặn chặt phần bu lông. Tiếp theo đó sử dụng mỏ lết để các khớp nối dây khí và điểm nối được thắt chặt. Vậy là hoàn thành việc lắp đặt máy Mig thành công.

Hướng dẫn cách chỉnh máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách chỉnh máy hàn Mig đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách chỉnh máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Bật/tắt máy hàn Mig

Máy có trang bị công tắc giúp cho việc vận hành trở nên dễ dàng, tiện lợi và có thể được điều chỉnh máy hàn trên tấm panel chính. Với nút On giúp việc hàn diễn ra liên tục, các tấm hàn có điển dày và hàn điểm giữa. Nút Off cho phép hàn dính và lặp lại các điểm hàn và chỉ hàn tấm mỏng.

Các điều chỉnh cường độ của dòng hàn đúng kỹ thuật

Để điều chỉnh được cường độ hàn một cách phù hợp thì các bạn cần biết dòng điện có cường độ không ổn định có thể là ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ mối hàn. Nếu dòng điện thấp sẽ tạo ra hiện tượng bị dính các que hàn, ít tạo chảy, độ ngấu không cao, dễ làm mối hàn bị nhô và có bọt khí.

Tùy theo từng loại máy hàn mà vật liệu hàn có thể sẽ dụng với nhiều cường độ hàn sao cho phù hợp. Bạn có thể tùy chỉnh dòng sao cho phù hợp dựa trên các nhiệt độ nóng chảy của từng kim loại được hàn. Hay dựa trên những hướng dẫn và chỉ định từ nhà sản xuất.

Các lỗi khi điều chỉnh máy hàn Mig

Các lỗi khi điều chỉnh máy hàn Mig
Các lỗi khi điều chỉnh máy hàn Mig

Nếu trong quá trình sử dụng mà thông số hàn không phù hợp khi sử dụng máy hàn Mig thì có thể xảy ra một số tình trạng lỗi như sau:

Với điện thế hàn cao: Sẽ làm các đường hồ quang bị kéo dài, độ ngấu mối hàn không cao, mối hàn không chịu lực được, tính thẩm mỹ không cao.

Với điện thế hàn thấp: Sẽ làm cho các dây cấp khi hàn bắn tóe, các mối hàn ngấu không hiệu quả và không đảm bảo khả năng chịu lực.

Tốc độ hàn cao: Các mối hàn cho ra bị hẹp, không có sức chịu lực tốt, tuy không bắn tóe nhưng lại làm các mối hàn bị hẹp.

Vậy trên đây chúng tôi đã thông tin đến các bạn cách lắp đặt cũng như cách chỉnh máy hàn Mig theo đúng kỹ thuật. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho việc tùy chỉnh máy hàn Mig của người dùng. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn giới thiệu thêm: Máy Hàn Mig Protech, Máy Hàn Mig Jasic, Máy Hàn Mig Riland,… Hãy liên hệ để được nhân viên tận tình tư vấn và hỗ trợ giúp quý khách hàng nhé!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *