Gia công CNC là gì? Đặc điểm của các loại hình gia công CNC

Gia công CNC là một phương pháp gia công hiện đại, chính xác và hiệu quả cũng như được ứng dụng rất rộng rãi. Và ngay bây giờ, trong những nội dung sắp tới đây khi mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

Bạn có biết rằng gia công CNC là một trong những phương pháp gia công tiên tiến nhất hiện nay? Một phương pháp có thể tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao, độ bền cao và độ thẩm mỹ cao. Và nếu như bạn muốn biết nhiều hơn về phương pháp này sao không thử đồng hành cùng Mayhancat.vn ngay bây giờ.

Gia công CNC là gì?

Gia công CNC là phương pháp gia công mà trong đó máy móc được điều khiển bởi máy tính
Gia công CNC là phương pháp gia công mà trong đó máy móc được điều khiển bởi máy tính

Gia công CNC là gì? Đấy là phương pháp gia công mà trong đó máy móc được điều khiển bởi máy tính dựa trên mô hình CAD và CAM. Đây là phương pháp sở hữu rất nhiều ưu điểm như là:

  • Độ chính xác cao: Máy CNC có thể gia công các chi tiết có kích thước và hình dạng phức tạp mà không bị sai số, máy CNC cũng có thể tái tạo lại các sản phẩm giống nhau mà không bị chênh lệch.
  • Độ bền cao: Máy CNC có thể gia công các vật liệu cứng, bền và khó gia công như thép, nhôm, titan, hợp kim,… cũng như các vật liệu mỏng, nhỏ và dễ vỡ mà không bị hư hỏng.
  • Độ thẩm mỹ cao: Máy CNC có thể gia công các sản phẩm có bề mặt mịn, sáng và đẹp mắt, các sản phẩm có họa tiết, hoa văn và logo theo ý muốn của khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí: Máy CNC có thể gia công nhanh chóng, liên tục và không cần can thiệp của con người, có thể gia công nhiều sản phẩm cùng một lúc và giảm thiểu lãng phí nguyên liệu, tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí cho quá trình sản xuất.

Thông tin thêm một số nội dung thú vị khác dành cho bạn như: Máy cân bằng Laser là gì, Máy chấn tôn là gì,…

Các loại máy CNC

Cùng tìm hiểu các loại máy CNC phổ biến
Cùng tìm hiểu các loại máy CNC phổ biến

Giờ chúng ta hãy cùng nhau dành ra đôi chút thời gian để cùng nhau tìm hiểu và nói qua một số dòng máy gia công CNC phổ biến ở thời điểm hiện tại như là:

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC là loại máy CNC được dùng để gia công các chi tiết có hình dạng trụ, tròn, hình nón, hình bầu dục,… Máy tiện CNC có cấu trúc gồm một trục chính quay vật liệu cần gia công, một dao cắt di chuyển theo các trục X, Z và C để tạo ra các mặt cắt, mặt phẳng, rãnh, ren,…

Đây là dòng máy thường được ứng dụng để gia công các chi tiết cơ khí như trục, bạc đạn, bánh răng, ống, bulông, ốc vít,…

Máy phay CNC

Máy phay CNC là loại máy CNC được dùng để gia công các chi tiết có hình dạng hộp
Máy phay CNC là loại máy CNC được dùng để gia công các chi tiết có hình dạng hộp

Máy phay CNC là loại máy CNC được dùng để gia công các chi tiết có hình dạng hộp, khối, lập phương, hình chữ nhật,… Dòng máy sở hữu cho mình cấu trúc gồm một trục chính quay dao cắt, một bàn làm việc di chuyển theo các trục X, Y và Z để đưa vật liệu cần gia công đến vị trí cắt mong muốn.

Máy phay CNC được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau để sản xuất gia công nhiều chi tiết cơ khí như khung, động cơ, hộp số,…

Máy dập CNC

Máy dập CNC là loại máy CNC được dùng để dập các chi tiết có hình dạng cong, lượn sóng
Máy dập CNC là loại máy CNC được dùng để dập các chi tiết có hình dạng cong, lượn sóng

Máy dập CNC là loại máy CNC được dùng để dập các chi tiết có hình dạng cong, lượn sóng, hình chữ, hình hoa,… trên các vật liệu dẻo. Loại máy này có cấu trúc gồm một trục chính quay khuôn dập, một bàn làm việc di chuyển theo các trục X, Y và Z để đưa vật liệu cần dập đến vị trí dập

Máy dập CNC được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất các chi tiết kim loại cho công nghiệp ô tô, công nghiệp điện tử, công nghiệp gia dụng,…

Máy hàn CNC

Máy hàn CNC là máy dùng để nối các chi tiết kim loại lại với nhau bằng cách dùng nhiệt để làm nóng kim loại và tạo ra mối hàn. Máy hàn CNC có thể hàn các loại kim loại khác nhau, như thép, nhôm, đồng,… với công suất và độ chính xác rất cao.

Máy hàn CNC hiện nay chủ yếu được sử dụng trong gia công các chi tiết kim loại cho công nghiệp hàng không, công nghiệp năng lượng và công nghiệp xây dựng.

Ứng dụng của gia công CNC

Ứng dụng của gia công CNC hiện nay có trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau
Ứng dụng của gia công CNC hiện nay có trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Gia công CNC hiện nay có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như là:

  • Công nghiệp ô tô: Giiúp tạo ra các chi tiết ô tô có độ chính xác cao, độ bền cao và khả năng thích ứng với các yêu cầu thiết kế khác nhau.
  • Công nghiệp hàng không: Giúp tạo ra các chi tiết hàng không có độ chính xác cao, độ nhẹ cao và khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt.
  • Công nghiệp y tế: Giúp tạo ra các thiết bị y tế có độ chính xác cao, độ an toàn cao và khả năng tương thích với cơ thể người.
  • Công nghiệp năng lượng: Giúp tạo ra các thiết bị năng lượng có độ chính xác cao, độ bền cao và khả năng hoạt động ổn định.
  • Công nghiệp chế tạo: Giúp tạo ra các sản phẩm chế tạo có độ chính xác cao, độ phức tạp cao và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Đến đây hãy để Máy Hàn Cắt được gửi đến bạn thông tin về một số dòng máy hàn Mig vô cùng chất lượng như là: máy hàn Mig Jasic, máy hàn Mig Weldcom,…

Như vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến với hồi kết cho toàn bộ các nội dung có liên đến chủ đề gia công CNC lần này. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi, với những câu hỏi có liên xin đừng ngần ngại liên hệ cho Mayhancat.vn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *