Máy chấn tôn là gì? Ứng dụng ở đâu và sử dụng thế nào?

Máy chấn tôn là gì? Ứng dụng ở đâu và sử dụng thế nào? Đấy là những câu hỏi mà liệu bạn có thể trả lời được hay không? Nếu không đã có Máy Hàn Cắt ở đây để trả lời cho bạn những câu hỏi đó ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Máy chấn tôn là một thiết bị dùng để chấn các tấm kim loại thành các hình dạng mong muốn, một loại máy tương đối phổ biến trong sản xuất. Và chúng ta có mặt ở đây để cùng nhau tìm hiểu qua về dòng máy này ngau trong những nội dung sắp tới đây cùng với Mayhancat.vn.

Máy chấn tôn là gì?

Máy chấn tôn là một thiết bị dùng để chấn các tấm kim loại thành các hình dạng mong muốn
Máy chấn tôn là một thiết bị dùng để chấn các tấm kim loại thành các hình dạng mong muốn

Máy chấn tôn là một thiết bị dùng để chấn các tấm kim loại thành các hình dạng mong muốn bằng cách áp dụng lực ép lên tấm kim loại bằng chày và cối. Dòng máy này có thể chấn được nhiều loại kim loại khác nhau như thép, nhôm, inox, đồng,…

Và không chỉ có công dụng chấn kim loại thông thường dòng máy này còn có thể thực hiện được chức năng khác nhau như chấn uốn, chấn gấp, chấn hàn,… Qua đó mà được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau mà chúng ta sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

Thông tin thêm một số nội dung thú vị khác dành cho bạn: Máy cân bằng Laser là gì?, Hàn thép mạ kẽm có được không,…

Nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn

Một dòng máy chấn tôn bình thường sẽ hoạt động dựa vào hệ thống thủy lực để tạo ra lực ép
Một dòng máy chấn tôn bình thường sẽ hoạt động dựa vào hệ thống thủy lực để tạo ra lực ép

Một dòng máy chấn tôn bình thường sẽ hoạt động dựa vào hệ thống thủy lực để tạo ra lực ép lên chày qua đó làm cho chày di chuyển xuống và ép tấm kim loại vào cối, tạo ra các đường gấp trên tấm kim loại. Hệ thống thủy lực này có cấu tạo gồm nhiều phần khác nhau như bình dầu, bơm dầu, van điều khiển, xi lanh thủy lực và piston.

Song song với hệ thống thủy lực kể trên sẽ là hệ thống điều khiển, thứ giúp người sử dụng thiết lập các thông số đo lường, điều chỉnh tốc độ và góc chấn, cũng như giám sát quá trình chấn của máy. Hệ thống điều khiển có thể là hệ thống điều khiển bằng nút nhấn hoặc hệ thống điều khiển bằng máy tính.

Các dòng máy chấn tôn phổ biến

Thông tin các dòng máy chấn tôn phổ biến
Thông tin các dòng máy chấn tôn phổ biến

Như các dòng máy phay, máy khắc,… sử dụng trong sản xuất khác thì máy chấn tôn cũng có cho mình rất nhiều phân loại khác nhau như là:

  • Máy chấn thủy lực: Là loại máy chấn sử dụng hệ thống thủy lực để tạo ra lực ép lên chày và cối, máy có ưu điểm là độ bền cao, khả năng chấn được các tấm kim loại dày và cứng nhưng có nhược điểm là chi phí đầu tư cao, bảo trì phức tạp, khó thay đổi khuôn mẫu, độ chính xác không cao.
  • Máy chấn CNC: Là loại máy chấn sử dụng hệ thống điều khiển bằng máy tính để điều khiển quá trình chấn, máy có ưu điểm là độ chính xác cao, làm việc được trên các mẫu chấn phức tạp nhưng sẽ có chi phí đầu tư cao, bảo trì phức tạp, yêu cầu kỹ thuật viên có kỹ năng cao.
  • Máy chấn điện servo: Là loại máy chấn sử dụng hệ thống điện servo để điều khiển quá trình chấn, máy có khả năng tiết kiệm năng lượng, giảm tiếng ồn, dễ bảo trì và thay đổi khuôn mẫu tuy nhiên máy có chi phí đầu tư cao cũng như yêu cầu kỹ thuật viên có kỹ năng cao.

Ứng dụng của máy chấn tôn trong công nghiệp

Máy chấn tôn ngày nay có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau
Máy chấn tôn ngày nay có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau

Máy chấn tôn ngày nay có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau mà chúng ta có thể đề cập đến như là:

  • Ứng dụng trong ngành xây dựng để chế tạo các chi tiết kim loại như khung sườn, cột, dầm, tấm lợp, tấm ốp, cửa sổ, cửa ra vào,… giúp tăng độ bền, độ chắc chắn, độ thẩm mỹ của các chi tiết kim loại.
  • Ứng dụng trong ngành ô tô để chế tạo các bộ phận kim loại như thân xe, khung xe, cửa xe, nắp capo, nắp cốp, bình xăng, bình nước,… giúp giảm trọng lượng, tăng hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu của xe.
  • Ứng dụng trong ngành nội thất để chế tạo các sản phẩm kim loại như bàn, ghế, tủ, kệ, giường, bàn làm việc, bàn ăn,… giúp tăng độ bền, độ chắc chắn, độ an toàn của các sản phẩm kim loại.
  • Ứng dụng trong ngành gia dụng để chế tạo các thiết bị kim loại như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp từ, bếp gas, bình nóng lạnh, quạt, điều hòa,… giúp tăng độ bền, độ tin cậy, độ tiết kiệm điện của các thiết bị kim loại.

Cách chọn máy chấn tôn phù hợp

Cùng tìm hiểu cách chọn máy chấn tôn phù hợp
Cùng tìm hiểu cách chọn máy chấn tôn phù hợp

Sau cùng nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một dòng máy chấn tôn phù hợp để sử dụng thì hãy lưu ý một số yếu tố như sau:

  • Nhu cầu sử dụng: Bạn cần xác định rõ mục đích, quy mô, độ phức tạp, độ chính xác của công việc cũng như xem xét các yếu tố như loại kim loại, kích thước, độ dày, số lượng, tần suất của tấm kim loại cần chấn.
  • Thương hiệu và chất lượng: Bạn nên chọn máy chấn của các thương hiệu uy tín, có kinh nghiệm, có chứng nhận chất lượng, có bảo hành, bảo trì tốt.
  • Giá cả và dịch vụ: Bạn nên so sánh giá cả và dịch vụ của các nhà cung cấp máy chấn để chọn được máy chấn có giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách của mình.

Tới đây Máy Hàn Cắt xin mời bạn xem qua một số dòng sản phẩm chất lượng từ chúng tôi như là: máy hàn Mig Protech, máy hàn Mig Riland, máy hàn Mig Weldcom,…

Sau tất cả chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến với hồi kết cho toàn bộ các nội dung chi tiết về máy chấn tôn và những gì có liên quan đến nó. Mayhancat.vn hy vọng bạn thấy thích thú với những nội dung lần này và nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào khác xin hãy liên hệ cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *