Hướng dẫn cách hàn Inox thực hiện đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách hàn Inox thực hiện đơn giản tại nhà, dễ thực hiện với nhiều loại máy hàn gia dụng phổ thông. Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn xin mời mọi người theo dõi chi tiết bài viết.

Máy Hàn Cắt rất hân hạnh được đem đến cho mọi người các thông tin chi tiết và đầy đủ các hướng dẫn để sử dụng máy hàn Inox ngay tại nhà. Ngoài ra còn cung cấp thêm các bước đánh bóng mối hàn vô cùng chi tiết, tất cả đều có trong bài viết hôm nay.

Lưu ý trước khi hàn Inox

Lưu ý trước khi hàn Inox
Lưu ý trước khi hàn Inox

Một số lưu ý quan trọng khi mọi người muốn sử dụng máy hàn tại nhà một cách an toàn cần đặc biệt lưu ý:

  • Trang bị cho bản thân kính bảo hộ trước khi hàn, nếu không có kính bảo hộ chuyên dụng có thể sử dụng các loại kính râm đi nắng để thay thế.
  • Khi làm việc với máy hàn cần chú ý mặc quần áo dài, trang bị thêm bao tay và giày dép dày để tránh tia lửa từ việc hàn có thể làm bỏng tay, chân.
  • Cần kiểm tra máy hàn cẩn thận trước khi hàn đặc biệt ở các vị trí như dây nguồn của máy để đề phòng các nguy cơ cháy nổ hoặc chập điện không mong muốn.

Mọi người cần nghiêm túc ghi nhớ và thực hiện đúng theo các lưu ý kể trên để đảm bảo quá trình làm việc với máy hàn được an toàn nhất.

Hướng dẫn cách hàn Inox đúng cách

Hướng dẫn cách hàn Inox đúng cách
Hướng dẫn cách hàn Inox đúng cách

Vào phần nội dung chính chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua các cách thức sử dụng máy hàn để hàn Inox ngay tại nhà. Tại đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dùng cho các loại máy hàn gia dụng là máy hàn Mig, máy hàn Tig và máy hàn que.

Thông tin thêm về các loại máy hàn khác mà có thể mọi người muốn theo dõi:  Máy Hàn Mig Protech, Máy cắt plasma, Máy Hàn Mig Hồng Ký HK MIG 200D.

Hàn Inox bằng máy hàn Mig

Đầu tiên khi thực hiện hàn bằng máy hàn Mig mọi người sẽ gạt công tắc, theo bên phải sẽ là hàn khí và bên phải là hàn que. Tiếp đến mọi người cần điều chỉnh các núm khiển, núm bên trái là điều khiển dòng điện, bên phải là điều chỉnh thời gian hẹn giờ rơ le ngắt khí.

Điều chỉnh xong mọi người gạt công tắc nguồn chính của máy để máy khởi động, tiếp đến sử dụng một que bù và mũi kim hàn nhỏ và nhọn để hàn. Làm như vậy để mối hàn được nhỏ hơn và đẹp hơn.

Hàn Inox bằng máy hàn Tig

Hàn Inox bằng máy hàn Tig
Hàn Inox bằng máy hàn Tig

Để thực hiện hàn bằng máy hàn Tig đối với các vật liệu Inox mỏng mọi người cần điều chỉnh dòng điện ở máy vào khoản 30A – 90A. Tiếp đến đặt mỏ hàn ở vị trí cần hàn rồi hàn tạt lửa lên mép nối để hàn.

Hàn Inox bằng máy hàn que

Đầu tiên mọi người cần điều chỉnh dòng điện ở máy hàn từ 65V đến 68V, ngay sau đó cần sử dụng que bù đặt ngay trên vị trí cần hàn. Thao tác hàn là bấm nhẹ mỏ hàn lên xuống mục đích không cho nhiệt độ tập trung một chỗ tránh làm thủng vật cần hàn.

Tiếp đến tra nhẹ que hàn vào đầu kim hàn, từ đây hồ quang sẽ chảy ra tạo thành chất kết dính vật liệu hàn.

Hướng dẫn đánh bóng mối hàn sau khi hàn

Hướng dẫn đánh bóng mối hàn sau khi hàn
Hướng dẫn đánh bóng mối hàn sau khi hàn

Việc đánh bóng mối hàn sau khi hàn sau khi hàn ngoài làm đẹp cho mối hàn còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho vật liệu hàn, tránh cảm giác thô kệch, xù xì. Do đó sau đây sẽ là các hướng dẫn mọi người đánh bóng mối hàn Inox ngay sau khi hàn.

Đánh bóng mối hàn bằng máy

Lưu ý đây là cách đánh bóng chỉ sử dụng khi mọi người có kinh nghiệm làm việc với máy hàn, nếu không có thể thực hiện theo các cách khác. Khi sử dụng máy đánh bóng mối hàn mọi người cần cẩn thận lựa chọn loại cỡ hạt ma sát tương ứng. 

Đánh bóng mối hàn bằng phớt vải

Nếu như không thể sử dụng máy hàn mọi người có thể sử dụng phương pháp đánh bóng bằng phớt vải. Khi thực hiện đánh bóng cần kết hợp sử dụng với kem hoặc bột chuyên dụng để đánh bóng, mọi người có thể mua các vật liệu này ở các cửa hàng bán đồ kim loại hay các siêu thị gia dụng lớn.

Đánh bóng mối hàn bằng hóa chất

Đánh bóng mối hàn bằng hóa chất
Đánh bóng mối hàn bằng hóa chất

Các hóa chất sử dụng để làm bóng mối hàn thường là dạng gel và dạng lỏng, khi sử dụng cần lưu ý tránh để trực tiếp tác động lên da. Để dùng mọi người quét hóa chất lên mối hàn, sau thời gian từ 3 – 15 phút vết hàn sẽ được làm sạch, lúc này cần rửa lại sạch sẽ bằng nước.

Như vậy là Máy Hàn Cắt đã hướng dẫn cho mọi người đầy đủ các bước để có thể sử dụng máy hàn Inox đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng với các thông tin trên mọi người sẽ biết cách làm việc với máy hàn được tốt hơn, mọi thắc mắc thêm có thể liên hệ ngay đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được trợ giúp toàn diện hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *