Máy cắt plasma không ra lửa | Nguyên nhân và cách sửa chửa

Máy cắt plasma không ra lửa do đâu? Nguyên nhân nào khiến cho máy cắt plasma bị như vậy và cách để khắc phục điều đó. Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết trả lời như thế nào. Cũng như không biết giải quyết các vấn đề ấy ra sao vậy nên chúng tôi sẽ giúp các bạn cách để khắc phục những nguyên nhân ấy.

Trong bài viết này, Máy Hàn Cắt Khang An xin được gửi đến các quý khách hàng đang theo dõi bài viết hướng dẫn. Cách làm sao để tìm nguyên nhân và khắc phục việc máy cắt plasma không ra lửa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có thể giúp tình ra giải pháp phù hợp nhất trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Nguyên nhân và khắc phục máy cắt plasma không ra lửa

Do không bảo dưỡng máy thường xuyên

Do không bảo dưỡng máy thường xuyên
Do không bảo dưỡng máy thường xuyên

Dù là bất kỳ một loại máy cắt plasma nào cũng như thế, nếu không được bảo dưỡng thường xuyên. Thì rất dễ gây giảm tuổi thọ ở máy và máy hoạt động không ổn định. Mỏ cắt hay rãnh cắt thương là những khu vực có nhiều bụi bẩn ứ đọng lại. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho máy cắt hay xảy ra tình trạng hỏng hóc. Và người sử dụng lại thường không quan tâm tới việc bảo dưỡng sản phẩm của mình.

Cách khắc phục: Vệ sinh phần tiếp xúc thật sạch sẽ dùng giấy nhám để mài 2 que lửa cho gần nhau hơn. Để giúp cho máy cắt plasma không ra lửa có thể tiếp xúc tốt và tạo ra đường cắt đẹp và chất lượng nhất. Có thể sử dụng vải mềm, bông gạc để vệ sinh sạch phần máy. Lưu ý khi vệ sinh không nên sử dụng các hóa chất tẩy vì có thể làm hao mòn các phụ kiện trong máy. Từ đó, sẽ giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ của máy được đảm bảo.

Cách lắp ráp thiết bị không đúng

Cách lắp ráp thiết bị không đúng
Cách lắp ráp thiết bị không đúng

Để giúp máy cắt có thể vận hành một cách ổn định và đạt công suất làm việc tốt nhất. Khách hàng cần phải lưu ý một số điều chỉnh và những lắp ráp linh kiện máy sao cho đúng và chuẩn nhất. Lưu ý cần quan tâm nhất là dòng điện đầu vào và mỏ hàn. Cần bảo quản các vật liệu cắt ở nơi sạch sẽ, ít bám bụi để giúp máy có thể hoạt động trơn tru nhất. Nếu lắp ráp các thiết bị không đúng sẽ dẫn đến máy cắt không hoạt động được.

Cách khắc phục: Nếu các bạn thấy cá linh phụ kiện được lắp đặt không đúng. Thì nên thay đổi các phụ kiện phù hợp và chính xác nhất để thay thế. Ngoài ra, khi sử dụng chất bôi trơn cần sử dụng đúng loại chuyên dụng dành cho máy cắt. Không sử dụng bất kỳ mỡ bôi trơn nào lên các bộ phận của máy. Nếu mọi thiết bị lắp đặt bình thường nhưng không ra lửa thì hãy tháo bỏ phần vỏ máy và kiểm tra kỹ các bộ phận đánh lửa bên trong nhé.

Các phụ kiện bị hỏng không dùng được mới thay

Các phụ kiện bị hỏng không dùng được mới thay
Các phụ kiện bị hỏng không dùng được mới thay

Một lỗi mà nhiều người dùng lâu năm thường xuyên gặp phải là lười thay các phụ kiện mới cho máy cắt. Dẫn đến máy cắt plasma không ra lửa và một số lỗi khác nữa. Chính vì thế nên có sẽ làm giảm đi chất lượng sản phẩm được gia công bằng máy cắt. Máy vận hành không ổn định, dễ bị trục trặc, lâu dần sẽ làm hỏng toàn bộ máy. Một số lỗi thường gặp là màu hồ quang điện thay đổi, chiều cao mỏ cắt giảm đáng kể, máy cắt không đánh ra lửa.

Cách khắc phục: Các bạn cần luôn thường xuyên kiểm tra định kỳ cho máy để phát hiện ra những linh kiện bị hư hỏng. Và thực hiện thay thế những linh phụ kiện để giúp máy đảm bảo chất lượng hoạt động. Nếu không biết thay thế các linh kiện trong máy các bạn có thể đem đến các cửa hàng tiện sửa máy cắt để họ giúp bạn thay các linh kiện. Tránh việc tự thay dễ làm hỏng các linh kiện, bo mạch có liên quan.

Thiết lập sai thông số và gia công không phù hợp

Thiết lập sai thông số và gia công không phù hợp
Thiết lập sai thông số và gia công không phù hợp

Khi sử dụng máy cắt plasma không ra lửa thì người dùng cần phải quan tâm đến những thông số, công suất riêng của từng mẫu máy. Việc không sử dụng đúng các phụ kiện hay công suất sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cho ra đường cắt hiệu quả và đúng cách nhất. Còn có thể gây giảm tuổi thọ ở máy, nên các bạn cần lưu lý đến dòng điện sử dụng quá yếu hay quá cao. Phần nào cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bép cắt.

Cách khắc phục: Vậy nên để đảm bảo cho chất lượng tốt nhất thì khách hàng cần phải lưu ý xem hướng dẫn vận hành máy. Tại đây sẽ có những thông tin quan trọng về phụ kiện, dòng điện và loại khí (Oxy) sử dụng phù hợp dành cho máy. Nếu cường độ dòng điện đạt mức 95% thì bép cắt sẽ cho ra chất lượng tốt nhất. Việc sử dụng đúng phụ kiện cũng giúp máy có thể tăng được tuổi thọ sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu hay quan tâm đến các sản phẩm máy cắt plasma chất lượng và tốt nhất. Hãy cùng theo dõi một số thương hiệu máy cắt plasma như sau: Máy cắt Plasma Protech, máy cắt Plasma Hồng Ký, máy cắt Plasma Riland,…

Trên đây bài viết đã cung cấp những nguyên nhân và cách khắc phục tình trang máy cắt plasma không ra lửa. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích và bổ sung những kiến thức cần thiết trong việc vệ sinh, bảo dưỡng cho máy. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy cắt plasma. Để được nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất về các sản phẩm tại cửa hàng Máy Hàn Cắt Khang An.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *