Một số những phương pháp sử dụng tẩy mối hàn inox

Tẩy mối hàn inox rất cần thiết trong ngành công nghiệp hiện nay và là phương pháp vô cùng hiệu quả. Trong quá trình hàn thì nhiệt độ cao sẽ tạo ra những vết xỉ hàn cháy đen trên bề mặt gây mất cảm quan về mặt nhìn của sản phẩm. Những vết hàn cháy đen nằm trong góc khuất ấy nằm lồi lõm và gây khó chịu cho người dùng.

Vậy nên bài viết này, Máy Hàn Cắt muốn giúp các khách hàng sử dụng một số những phương pháp để tẩy được mối hàn inox tốt nhất. Giúp cải thiện và làm đẹp cho mối hàn của người dùng. Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết và những phương pháp tẩy mối hàn vô cùng hiệu quả này nhé!

Tẩy mối hàn inox là gì?

Tẩy mối hàn inox là gì?
Tẩy mối hàn inox là gì?

Tẩy mối hàn inox là một quá trình dùng để tẩy bỏ những phần thừa, phần không mong muốn ra khỏi bề mặt hàn. Quá trình này sử dụng những tác nhân bên ngoài, tác động trực tiếp hay gián tiếp vào trong vết hàn. Nhằm với mục đích là tẩy sạch các vết xỉ hàn cháy đen, để lại trên bề mặt hàn inox một lớp tráng bạc đặc trưng của kim loại đó.

Những phương pháp tẩy mối hàn inox ngày nay

Những phương pháp tẩy mối hàn inox ngày nay
Những phương pháp tẩy mối hàn inox ngày nay

Sau đây là những phương pháp hiệu quả nhất giúp người sử dụng có thể tận dụng để loại bỏ và tẩy các mối hàn inox một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết các phương pháp này ngay bên dưới đây như sau:

Cách tẩy mối hàn bằng phương pháp hóa học

Đây là một trong những phương pháp sử dụng các hóa chất để tạo ra những phản ứng ăn mòn trên bề mặt kim loại. Ngay tại vị trí vết hàn, phương pháp này được sử dụng đơn giản là sử dụng hóa chất nhằm để tẩy mối hàn sử dụng gen để bôi 1 lớp lên khu vực vết hàn. Sau đó, 3 tới 10 phút để vết xỉ hàn đó biến mất và cho nước rửa sạch là hoàn thành.

Hóa chất tẩy mối hàn inox được sản xuất dưới dạng là một gen nên rất để dàng trong bôi quét lên các bề mặt kim loại hàn hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể tẩy được những cạnh góc sâu trong những chi tiết của mối hàn. Sử dụng được cho nhiều vị trí. Cũng như khả năng làm sạch mối hàn vô cùng cao, không có những yêu cầu khắt khe.

Người thợ hàn có thể sử dụng và tận dụng phương pháp tác động cơ học từ hóa chất để không chỉ làm sạch mối hàn mà còn giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho mối hàn. Tiết kiệm được thời gian, lượng tiêu hao các hóa chất ít, hiệu quả kinh tế cao. Phù hợp với nhiều các sản phẩm inox, các chi tiết phức tạp, hay những chi tiết nhỏ nhất.

Cách tẩy mối hàn bằng phương pháp hóa học
Cách tẩy mối hàn bằng phương pháp hóa học

Sử dụng máy chỉnh lưu để có thể điều chỉnh được dòng DC sao cho phù hợp với nhà cung cấp. Các cực được đấu với những vật liệu cần được tẩy, cực âm được kẹp trực tiếp bổi vật hàn, thông thường là loại vải, hay các chất liệu đặc biệt. Chịu hóa chất hay các nhiệt độ cao ngoài ra với loại vải đấy cần được lượng hóa chất trong thời gian dài có thể.

Chúng là một vật chung gian chứa các dung dịch điện ly, đầu kẹp âm có vải đặt biệt này. Được sử dụng và nhúng trong dung dịch hóa chất điện hóa. chà trực tiếp lên những vết hàn, chà tới chà lui để khi vết hàn đen ấy được sạch trơn là xong. Sau đó, người dùng tiến hành vệ sinh vết chà ấy đi là xong.

Cách tẩy mối hàn bằng phương pháp điện hóa

Cách tẩy mối hàn bằng phương pháp điện hóa
Cách tẩy mối hàn bằng phương pháp điện hóa

Đây là một trong những quá trình tẩy các vết hàn bằng cách kết hợp giữa dòng điện và các hóa chất có tính ăn mòn. Dòng điện sẽ được sử dụng là nguồn một chiều của máy chỉnh lưu. Thường thì các loại máy sẽ cho dòng điện từ 50 tới 300A. Hiệu điện thế là từ 2 – 6 Volt tùy vào những sản phẩm.

Các hóa chất kết hợp với dung dịch đánh bóng điện hóa inox là những chất tẩy mối hàn inox có tính ăn mòn cao. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox là một trong các chế phẩm được kết hợp với nhiều loại axit và những phụ gia khác. Chúng cho chức năng ăn mòn những bề mặt của kim loại và có độ dẫn cao. Thụ động hóa được bề mặt của inox sau khi điện hóa.

Sử dụng cách tẩy mối hàn bằng phương pháp cơ học

Sử dụng cách tẩy mối hàn bằng phương pháp cơ học
Sử dụng cách tẩy mối hàn bằng phương pháp cơ học

Là quá trình sử dụng sự cọ xát, chà lên vết hàn inox bằng máy chà hay giấy nhám. Với phương pháp này rất phù hợp cho những mối hàn phẳng, ít khuất và có thể cho vào máy mài để thực hiện được quá trình đánh bóng đơn giản lên các vết chà.

Nhưng đổi lại phương pháp này cũng có nhược điểm là mất rất nhiều thời gian, thực hiện khó, với những chi tiết phức tạp và bị khuất hay bề mặt không phẳng. Đặc biệt khi đánh bóng bằng cơ học có thể gây nên những vết lồi lõm trên bề mặt. Tạo ra những vết cơ học trên bề mặt của inox mà máy chà tạo ra.

Như vậy trên đây chúng tôi vừa thông tin và chỉ ra những phương pháp tẩy mối hàn inox vô cùng hiệu quả. Được nhiều người dùng sử dụng và quan tâm nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn có quan tâm đến các sản phẩm máy hàn Tig, máy hàn Mig, máy cắt Plasma. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được những mức giá tốt nhất kèm các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *