Máy hàn tig xung là gì? Chức năng, ưu điểm máy hàn tig xung

Máy hàn TIG xung được sản xuất theo công nghệ tân tiến từ Nhật Bản vô cùng hiện đại. Có thể hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, đem lại nhiều hiệu quả trong công việc. Vậy máy hàn TIG xung là gì? Chức năng, ưu điểm nổi bật của máy hàn TIG xung. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về dòng máy hàn này nhé!

Hôm nay bài viết này, Máy Hàn Cắt muốn thông tin và giới thiệu đến khách hàng mẫu máy hàn TIG xung. Được sử dụng khá phổ biến và đánh giá cao vì máy cho ra các mối hàn chất lượng. Vậy nên, để giúp người dùng thấy được giá trị này của mẫu máy hàn TIG xung. Chúng tôi sẽ nêu và thông tin một số về mẫu sản phẩm này để người dùng biết rõ.

Máy hàn TIG xung là gì?

Máy hàn TIG xung là gì?
Máy hàn TIG xung là gì?

Máy hàn TIG có xung rất khác so với những mẫu máy hàn TIG thông thường. Đây là sự kết hợp giữa các biến thiên tốc độ cao trên dòng điện đầu ra. Đây là phương pháp hàn không thể tiếp xúc giữa dây hàn và vũng hàn. Đây là phương pháp phổ biến và được nhiều người ứng dụng và sử dụng trong ngành cơ khí.

Nhờ vào khả năng đó giúp người thợ dễ dàng thao tác dễ dàng hơn trong việc hàn, cho ra các mối hàn chất lượng tốt nhất. Ngày nay thì TIG xung còn được tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích và thông minh giúp cho công việc được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho nhiều người dùng.

Một số chức năng của máy hàn TIG xung

Một số chức năng của máy hàn TIG xung
Một số chức năng của máy hàn TIG xung

Sau đây là một số những chức năng hữu ích và tiện lợi được nhiều khách hàng khi sử dụng qua. Đánh giá rất cao về mẫu thiết kế và các chức năng này mời các bạn cùng xem qua: 

  • Hữu dụng hàn được nhiều các vật liệu mỏng và vô cùng mỏng dưới 1mm.
  • Có thể hàn bất kỳ ở mọi tư thế dù là thợ mới hay thợ lành nghề đều thực hiện được.
  • Cải thiện được chất lượng của các mối hàn.
  • Tương thích với nhiều mẫu máy hàn cơ giới, hàn tự động, hàn ống,…
  • Có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn của máy hàn, người sử dụng có thể di chuyển đến nhiều nơi với thiết bị một cách dễ dàng.
  • Giảm thiểu được tối đa khả năng làm biến dạng các vật hàn. Nhờ vào khả năng khống chế tốt lượng nhiệt phù hợp.
  • Máy hàn TIG xung sử dụng không đòi hỏi về dung sai gá lắp nên khi hàn không có xung.
  • Máy còn có thể thích hợp với những mối hàn ống nhiều lớp hay hàng với các chiều dày không đồng nhất nhau,…

Ngoài ra, máy còn có chức năng hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng cực tốt. Máy hàn luôn hoạt động ở trạng thái ổn định, mạnh mẽ và êm ái không gây tiếng ồn to trong quá trình sử dụng. Có tính hợp và sử dụng công nghệ Inverter nhờ vậy mà có khả năng tiết kiệm điện vô cùng tốt và hiệu quả cho người sử dụng.

Ưu điểm của máy hàn TIG xung

Ưu điểm của máy hàn TIG xung
Ưu điểm của máy hàn TIG xung

Cũng tựa như những mẫu máy hàn trên thị trường thì máy hàn TIG xung cũng có những ưu điểm vượt trội. Nên nhiều thợ sử dụng quan tâm như là: 

Giảm lượng nhiệt tích tụ

Với máy hàn TIG xung thì khi sử dụng có thể giảm tối đa lượng nhiệt tích lũy, nhờ vậy có thể hạn chế dược hiệu quả lượng nhiệt và cải thiện tốt chất lượng hàn tốt nhất. Để giúp giảm được lượng nhiệt tích tụ thì vật liệu hàn phải là thép nickel, thép không gỉ và một số những hợp kim khác.

Giảm bắn tóe và khói hàn

Giảm bắn tóe và khói hàn
Giảm bắn tóe và khói hàn

So với hàn thông thường thì hàn TIG xung sẽ giúp giảm tối đa sự bắn tóe khi hàn và khói tỏa ra trong quá trình hàn. Nhờ giảm thiểu như vậy giúp cho điện năng tiêu tốn ít và tiết kiệm được thời gian để làm sạch sau khi hàn thành công. Giảm khói hàn đồng nghĩa với môi trường làm việc sẽ được cải thiện hơn, an toàn và ít ô nhiễm không khí hơn.

Nâng cao hiệu suất hàn

Nhờ vào phương pháp hàn TIG xung khi sử dụng đã giúp nâng cao và cải thiện được nhiều về mặt hiệu suất và công năng so với những máy hàn thông thường, truyền thống. Giúp cho việc hàn xung trở nên đơn giản và có độ tương thích cao hơn. Nên không mất quá nhiều thời gian để những thợ mới học có thể làm quen và đem hiệu suất làm việc hiệu quả nhất.

Chất lượng mối hàn cao

Chất lượng mối hàn cao
Chất lượng mối hàn cao

Để chất lượng mối hàn tốt nhất thì máy TIG xung đã giúp cho hồ quang được hoạt động ổn định. Nên dẫn đến mối hàn sẽ được cải thiện, cho ra mối hàn tốt và chất lượng. Phần nào giúp cho các thợ hàn làm việc được trong môi trường an toàn và ít bị khói từ máy hàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về máy hàn TIG xung là gì? mà chúng tôi đã thông tin đến người dùng. Các bạn nghĩ sao về mẫu máy hàn này, hãy cho chúng tôi được biết nhé. Ngoài ra, nếu các bạn đang có nhu cầu cần tư vấn hay tìm máy hàn hãy xem qua một số mẫu máy hàn sau: Máy hàn Que, máy hàn TIG, máy máy cắt Plasma, máy hàn MIG,…

Hay có thể liên hệ ngay cho Máy Hàn Cắt để nhân viên giúp quý khách tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm. Hy vọng rằng bài viết trên phần nào giúp ích được cho các bạn tiếp thu thêm kiến thức mới về máy hàn và lựa chọn phù hợp sản phẩm phù hợp để sử dụng. Thông tin đến để chúng tôi có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *