[Giải đáp] Máy hàn mig có hàn được inox không?

Máy hàn mig có hàn được inox không? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng đang băn khoăn. Vậy để trả lời và giải đáp được câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi và xem ngay thông tin trong bài viết này. Để được chúng tôi giúp các bạn giải đáp thắc mắc thắc mắc về hàn mig trên inox nhé.

Trong bài viết này, Mayhancat.vn sẽ giải đáp và chia sẻ về những ưu điểm, ứng dụng, khí sử dụng của máy hàn mig trong hàn inox đến cho khách hàng đang thắc mắc. Cũng như chúng tôi sẽ thông tin giới thiệu cho quý khách hàng biết cách hàn được inox bằng máy Mig hiệu quả nhất tại bài viết này

Máy hàn mig có hàn được inox không?

Máy hàn mig có hàn được inox không?
Máy hàn mig có hàn được inox không?

Inox là một hợp kim được sử dụng nhiều hiện nay và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Inox được ứng dụng để sản xuất nội thất trong cuộc sống như: Bàn ghế, giường, khung xe đạp,… Và thường thì trong những cơ sở sản xuất và hàn inox thì người ta sẽ sử dụng hàn Tig là chủ yếu và sử dụng khí argon để hàn.

Máy hàn Mig cũng có thể hàn được inox, kèm theo đó là những điều kiện độ dày của những tấm inox phải trên 0.6mm. Với những tấm inox mỏng hơn nữa thì không nên sử dụng máy hàn Mig để hàn inox. Vì ngày nay, các máy hàn mig inox thường chỉ dùng cuộn dây 0.8mm trở lên nên việc phải hàn inox dưới 0.6mm sẽ làm tấm inox bị thủng.

Khí sử dụng để hàn inox bằng máy mig là gì?

Khí sử dụng để hàn inox bằng máy mig là gì?
Khí sử dụng để hàn inox bằng máy mig là gì?

Khi hàn inox thì máy hàn Mig có thể dùng khí bảo vệ CO2 hay là khí trộn. Những quan trọng nhất là bạn có thể sử dụng khí Argon nguyên chất để sử dụng. Hoặc khí trộn có 30% Argon và 70% là CO2. Các mối hàn thường dùng với khí CO2 sẽ thường bị đen, nếu dùng trộn khí lại với nhau thì mối hàn sẽ cho ra đường hàn sạch, đẹp hơn.

Nếu các bạn sử dụng khí Argon nguyên chất để hàn thì sẽ cho ra được độ bóng, sáng và không có xỉ đen và tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy vậy nhưng Argon là một loại khí hiếm nên có giá thành mắc, thường không được sử dụng nhiều, nhất là dùng hàn inox. Còn với những kim loại đặc biệt thì các công xưởng hàn công nghiệp mới sử dụng khí Argon nguyên chất để hàn mà thôi.

Người dùng thường tập trung và chọn khí CO2 để hàn vì có giá thành rẻ, chất lượng mối hàn cho ra chắc chắn, độ ngấu tốt. Còn phần mới hàn bị đen thì sẽ được người thợ gia công lại bằng máy mài để loại bỏ. Hoặc có thể sử dụng máy hàn Mig không dùng khí để hàn inox cũng là một phương pháp hàn inox hiệu quả cho ra chất lượng tốt nhất.

Ưu điểm khi hàn inox bằng máy hàn mig

Ưu điểm khi hàn inox bằng máy hàn mig
Ưu điểm khi hàn inox bằng máy hàn mig

Về phần ưu điểm của máy thì máy hàn mig dùng hàn inox sẽ cho người dùng tốc độ hàn nhanh hơn, có thể hàn liên tiếp trong thời gian dài. Còn có thể tiết kiệm được vật liệu hàn, chất lượng cho ra cũng rất hoàn hảo, tốt hơn so với những loại máy hàn que thông thường. Chi tiết hơn là máy hàn mig có thể hàn inox cho ra chất lượng mối hàn phẳng bóng hơn.

Máy hàn mig khi sử dụng để hàn inox được nhiều người dùng đánh giá rất cao. Vì có chất lượng thẩm mỹ tốt hơn. So với sử dụng hàn que truyền thống thông thường. Mối hàn cho ra chất lượng phẳng và có độ bóng cũng như không bị hở các mối hàn. Máy còn ứng dụng cả công nghệ Inverter giúp giảm được lượng điện tiêu thụ ở mức thấp nhất tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng máy hàn mig để hàn inox

Ứng dụng máy hàn mig để hàn inox
Ứng dụng máy hàn mig để hàn inox

Những loại máy hàn Mig một pha có công nghệ inverter được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất. Chủ yếu là sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, xe gắn máy, trong hàn cơ khí,… Ngoài ra, máy còn có khả năng tự động hóa và ứng dụng trong công nghiệp như lắp ráp robot hay những thiết bị hàn tự động,…

Những sản phẩm được sản xuất bằng inox thường sẽ yêu cầu độ sáng bóng cao. Vậy nên sử dụng hàn inox bằng máy hàn Mig sẽ giúp đảm bảo được các yêu cầu và chất lượng kỹ thuật và thẩm mỹ tốt nhất. Hiện nay cũng xuất hiện nhiều thương hiệu sản xuất máy hàn Mig chất lượng để cho quý khách hàng lựa chọn để ứng dụng trong sản xuất cơ khí.

Cách sử dụng máy hàn mig để hàn inox

Cách sử dụng máy hàn mig để hàn inox
Cách sử dụng máy hàn mig để hàn inox

Trong quá trình hàn, dù cho bất kể là dùng để hàn mới mục đích gì, thì việc đầu tiên các bạn cần thực hiện. Chính là trang bị cho bản thân những món đồ bảo hộ như gang tây, mặt nạ hàn trước khi tiến hành thực hiện những công việc hàn. Mời các bạn cùng theo dõi các cách thực hiện để biết “Máy hàn mig có hàn được inox không?” có hiệu quả bên dưới như sau:

Cách lắp đặt máy hàn Mig

Cách lắp đặt máy hàn Mig
Cách lắp đặt máy hàn Mig
  • Bước 1: Tiến hành lắp đặt cuộn dây hàn inox vào trong cuộn hàn
  • Bước 2: Sau đó lắp súng hàn, kẹp mass, theo thứ tự vào trong máy, lưu ý cần vặn chặt và lắp đúng khớp.
  • Bước 3: Tiếp sau đó, tiến hành lắp đồng hồ khí vào trong bình rồi điều chỉnh sao cho phù hợp để bóp cò súng thì bi có thể nhảy lên mức số 5. Đầu ống khí lắp vào trong máy hàn. Tiếp đó cắm phích đồng hồ vào trong ổ cắm của máy hàn.
  • Bước 4: Lắp phích cắm của máy hàn vào trong nguồn điện (220V) để vận hành máy.
  • Bước 5: Cuối cùng luồng cuộn dây inox vào trong súng hàn Mig, chừa dây hàn inox lòi một khúc ngoài súng hàn khoảng chứng 5mm là sử dụng hiệu quả.

Cách chỉnh dòng hàn phù hợp để hàn inox

Cách chỉnh dòng hàn phù hợp để hàn inox
Cách chỉnh dòng hàn phù hợp để hàn inox

Thực hiện chỉnh dòng hàn và điện thế hàn sẽ tùy thuộc theo bề mặt dày của inox mà người dùng cần hàn. Để hướng dẫn hay mới bắt đầu hàn Mig để hàn inox. Thì các bạn có thể điều chỉnh mức độ thấp nhất. Sau đó tiến hành chỉnh tăng từ 5 cho đến 10 Amp rồi xem xét chọn mức hàn sao cho phù hợp nhất với tấm inox. Ví dụ: sử dụng điện thế hàn 14.5V và cường độ dòng hàn 40A để bắt đầu hàn. 

Ngoài ra, quý khách hàng có quan tâm đến một số sản phẩm: Máy Hàn Mig Jasic, Máy Hàn Mig Hồng Ký,… Xem ngay tại Mayhancat.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và báo giá tốt nhất về sản phẩm đến cho quý khách hàng. Mong rằng qua bài viết đã giải đáp cho các bạn. “Máy hàn mig có hàn được inox không?”. Cảm ơn quý khách hàng đã xem hết bài viết này nhé!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *