Cách nhận biết máy hàn Jasic chính hãng và máy hàn giả

Nếu các bạn đang phân vân hay lo lắng trong việc lựa chọn sản phẩm máy hàn của hãng Jasic như lại sự mua phải hàng giả, kém chất lượng. Dưới đây là cách giúp người dùng có thể phân biệt được máy hàn Jasic chính hãng một cách chính xác và dễ dàng nhất. Giúp người dùng có thể nhận biết các sản phẩm chính hãng có chất lượng đảm bảo. 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng cần tìm mua các mẫu sản phẩm điện tử từ Jasic nhưng lại không phân biệt được hàng thật hay giả. Chính vì thế, Máy Hàn Cắt sẽ hướng dẫn cũng như giúp người dùng có thể phân biệt hàng thật giả trên thị trường để người dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Nhận biết máy hàng Jasic hàng thật bằng tem bảo hành

Nhận biết máy hàng Jasic hàng thật bằng tem bảo hành
Nhận biết máy hàng Jasic hàng thật bằng tem bảo hành

Một trong những cách hiệu quả nhất là xác nhận máy hàng Jasic qua tem bảo hành điện tử để phân biệt được thật giả. Mỗi một mẫu máy đều được cung cấp một mã bảo hành riêng. Trên tem bảo hành còn có lớp cào mạ bạc chỉ cần cạo và xem mã QR bên dưới. Để kích hoạt chế độ bảo hành và xem được thông số máy. 

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin đăng ký bảo hành qua website chính hãng từ Jasic tại http://jasic.com.vn. Sau đó click vào Bảo hành điện tử để nhập mã cào từ tem hay số seri trên thân máy. Từ đó, bạn sẽ có thể xem được xem máy có phải thật không.

Còn một cách nữa là kiểm tra qua SMS, trên tem bảo hành có một dãy mã để kích hoạt, chỉ cần gửi tin nhắn. Theo cú pháp sau: DKBH_mã cào_số seri sản phẩm Gửi tới 7039 và gửi thành công bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu sau khi đã gửi đầy đủ mã mà thông có thông tin phản hồi hay báo lỗi thì chúc mừng bạn đã mua phải hàng giả.

Kiểm tra và phân biệt qua ngoại hình máy hàn Jasic

Kiểm tra và phân biệt qua ngoại hình máy hàn Jasic
Kiểm tra và phân biệt qua ngoại hình máy hàn Jasic

Màu sắc của vỏ máy

Ngày nay, máy hàn Jasic thường được thiết kế với một màu chủ đạo là màu cam. Trên thân máy là các thông tin, thông số được in hoàn toàn màu đen là hàng thật. Còn các sản phẩm giả thường có màu máy là vàng và cam và màu sắc sẽ có phần nhạt hơn. Tuy vậy với công nghệ hiện đại ngày nay thì việc làm giả ngày càng tinh vi hơn. Nên để phân biệt tốt hơn các bạn cần chú ý đến các yếu tố khác như logo, chất lượng in, phụ kiện đi kèm.

Logo của máy hàn

Logo của máy hàn
Logo của máy hàn

Logo là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phân biệt được thật giả một cách hiệu quả nhất. Thường phần logo của hãng Jasic sẽ có thiết kế chữ đen được khắc trên thân máy nền cam. Còn ngược lại thì đối với khu vực bảng điều khiển thì logo sẽ được in màu cam trên nền đen. Phần dưới một số dòng sản phẩm sản xuất bằng công nghệ Interver sẽ được in kèm theo dòng chữ “INVERTER EXPERT”.

Một lưu ý nhỏ là các sản phẩm máy hàng Jasic được phân phối tại thị trường Việt Nam thường có phần logo in chìm “Weldcom”. Màu chữ cũng như hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Còn đối với hàng giả thì thường có lớp sơn mờ và dễ bị bong tróc.

Vỏ hộp máy hàn

Hộp máy hàng thật và giả bạn có thể phân biệt qua hình ảnh dưới để biết thêm. Màu sắc và hình ảnh in trên vỏ hộp máy hàn Jasic thật sẽ đậm hơn so với máy giả.

Vỏ hộp máy hàn
Vỏ hộp máy hàn

Phân biệt qua các cấu tạo linh kiện bên trong

Phân biệt qua các cấu tạo linh kiện bên trong
Phân biệt qua các cấu tạo linh kiện bên trong

Ngoài việc sử dụng các cách trên để phân biệt thật giả thì người dùng có thể quan sát và theo dõi các linh kiện và các bộ phận trong máy như sau:

Các linh kiện của máy

Linh kiện máy thường là những thứ dễ bị làm giả và thay thế nhiều nhất. Linh kiện đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành máy một cách hiệu quả. Nên bạn cần tháo ra để kiểm chứng được chất lượng bên trong máy hàn Jasic có chính xác.

Thường các loại hàng nhái Jasic sẽ không có ghi rõ các thông số hay thông tin sản xuất của thương hiệu. Vậy nên, các mẫu linh kiện này thường có chất lượng khá thấp và tuổi thọ sử dụng cũng không cao, nhanh hỏng và là ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy.

Linh kiện dỏm thường có giá thành rẻ
Linh kiện dỏm thường có giá thành rẻ

Các sản phẩm có linh kiện dỏm thường có giá thành rẻ nên nhiều người dùng thường hay mua phải nhất. Cần lưu ý và thận trọng các mẫu máy rẻ như thế này. Việc kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận rất quan trọng để mua máy đúng hàng chính hãng.

Không những giúp tăng hiệu quả sử dụng và tần suất làm việc cao. Mà còn giúp tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa mỗi khi sản phẩm bị hư hỏng. Và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nếu là hàng giả thì có thể gây chập cháy và làm nguy hiểm đến tính mạng.

Đầy đủ các bộ phận của máy

Đầy đủ các bộ phận của máy
Đầy đủ các bộ phận của máy

Nếu bạn không biết chính xác hay hiểu rõ về thông số máy hàn có thể nhờ giúp đỡ từ những người có chuyên môn cao để họ kiểm tra giúp. Các bộ phận máy phải được đảm bảo đầy đủ các bộ phận về chất lượng và cả số lượng bên trong.

Ngoài ra, thiết bị có 5 tụ điện máy để có thể hoạt động tốt ngay cả khi điện áp trong nhà yếu vẫn dùng được. Đối với máy hàng giả thì sẽ chỉ có 4 tụ điện làm cho khả năng sử dụng nguồn điện thấp sẽ không được hiệu quả và ổn định được.

Cuộn kháng là thành phần thường hay bị thiếu trên các máy hàn giả. Vì cuộn kháng đóng vai trò giúp ổn định lại hồ quang. Nên nếu thiếu sẽ làm ảnh hưởng đến tính ổn định khi hàn, mối hàn hỏng, bám đen và tạo nhiều tia lửa bắn.

Vậy qua bài viết trên Máy Hàn Cắt để giúp người dùng phân biệt được các sản phẩm máy hàn Jasic thật và giả. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu khách hàng đang có nhu cầu cần tìm mua các sản phẩm như: Máy hàn TIG Jasic, Máy hàn MIG Jasic, Máy hàn Que Jasic…giá tốt. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ chính xác thông tin sản phẩm mà khách hàng cần nhé!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *