[Giải đáp] Máy cắt plasma dùng khí gì?

Máy cắt plasma là thiết bị dùng để cắt sắt, thép, nhôm sử dụng phương pháp tạo ra dòng plasma để có thể cắt thành công kim loại. Dòng sản phẩm này được ứng dụng nhiều và rộng rãi trong các ngành công nghiệp dầu khí. Vậy thì máy cắt plasma dùng khí gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Bài viết hôm nay, Mayhancat.vn sẽ thông tin và giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng. Máy cắt plasma thường được sử dụng khí gì để có thể cắt thành công các vật liệu kim loại một cách hiệu quả nhất. Máy cắt plasma nên sử dụng loại khí nào phù hợp thì sau đây là câu trả lời của chúng tôi tới các bạn.

Thông tin về máy cắt Plasma

Thông tin về máy cắt Plasma
Thông tin về máy cắt Plasma

Cắt plasma thường được sử dụng để cắt các vật liệu kim loại như thép, nhôm,… Nhiệt độ càng nóng thì một số các kim loại sẽ không phù hợp và gây khó khăn trong việc cắt và chất lượng của cạnh được cắt. Nên Cực Vonfram dùng làm vật liệu điện cực tốt nên rất nhiều kim loại đều phụ thuộc vào nó. Thích hợp sử dụng trong quá trình vận hành cắt plasma.

Để có thể sử dụng hiệu quả việc cắt cần đến các loại khí phù hợp phục vụ tốt cho quá trình vận hành máy cắt. Một số những hồ quang đem đến những dòng khí từ một điện cực thông qua một lỗ ống. Tiếp sau đó các vật liệu kim loại sẽ được cắt một cách trơn tru và mượt mà. Đây là nguyên lý nền tảng máy cắt Plasma hiện nay được ứng dụng trong cuộc sống.

Máy cắt plasma dùng khí gì?

Máy cắt plasma dùng khí gì
Máy cắt plasma dùng khí gì

Máy cắt plasma là một trong những phương pháp cắt plasma có thể cắt với nhiều vật liệu kim loại khác. Giúp đường cắt đạt được tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng nhiều trong việc gia công cơ khí cần có sự chính xác cao. Các khí thường được dùng để sử dụng trong quá trình cắt plasma gồm: Nitơ, Oxy và hỗn hợp Argon, Hydro. 

Để giúp khách hàng và người dùng có cái nhìn chi tiết và hiệu quả nhất. Từ đó có thể giúp khách hàng có thể chọn lọc loại khí phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết về các loại khí dùng trong máy cắt plasma như sau:

Khí Oxy: có ưu điểm nổi trội nhờ có chất lượng cho ra mối cắt đẹp, đảm bảo, tốc độ cắt cao đã được cải thiện hơn so với các dòng máy cắt khác. Loại khí này lại có chi phí khá cao, vì với khí oxy khi kích thước hạt nóng chảy càng nhỏ giúp tạo đường cắt đặt chuẩn thẩm mỹ cao và tạo các đường cắt nhỏ mượt.

Sử dụng khí để cắt các vật liệu
Sử dụng khí để cắt các vật liệu

Khí Nitơ: Sử dụng khí này để cắt các vật liệu thép không gỉ hay dùng để cắt nhôm rất hiệu quả. Giúp tạo đường cắt tốc độ cao, mối cắt tốt, chi phí sử dụng khí nitơ cao. Với khi sử dụng cắt các vật liệu trên >5 inch thì chất lượng không được cao. Vậy nên người ta thường dùng khí hỗn hợp để cắt tốt hơn.

Khí hỗn hợp Argon và Hydro: Tỉ lệ là 65% khí Argon và 35% khí Hydro sử dụng để cắt các vật liệu kim loại dày tốt. Lợi thế khí có nhiệt độ cắt vô cùng cao có thể cắt cả sắt thép trên 15cm một cách mượt mà. Khi dùng nên kèm theo hệ thống phun nước để giảm nhiệt. Chi phí để sử dụng cũng không hề nhỏ bạn cân nhắc chọn khí phù hợp cho nhu cầu cắt.

Không khí: Được làm sạch bởi ứng dụng cho việc cắt Plasma, có tác dụng hiệu quả dùng để cắt tốt các loại thép, nhôm,… Chi phi để sử dụng dòng này khá ổn định, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nên hiện nay được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nơi cung cấp máy cắt Plasma chính hãng

Nơi cung cấp máy cắt Plasma chính hãng
Nơi cung cấp máy cắt Plasma chính hãng

Máy Hàn Cắt Khang An là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và phân phối đa dạng nhiều mẫu máy cắt Plasma chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tại TPHCM và những khu vực tỉnh thành khác. Với mức giá phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng để cắt Plasma của nhiều khách hàng.

Các dòng khí cắt Plasma với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Phù hợp với nhu cầu cắt của các thợ hàn. Tại đây chúng tôi còn cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi và phần quà vô cùng hấp dẫn. Có các chính sách bảo hành sản phẩm dài lâu, bảo dưỡng nhanh chóng theo yêu cầu từ nhà sản xuất.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các mẫu máy cắt Plasma chất lượng, được nhập khẩu chính hãng 100% từ các thương hiệu nổi tiếng. Có thể thông tin tới các bạn một số các mẫu sản phẩm máy cắt plasma như: Máy cắt plasma protech, Máy cắt plasma edon, Máy cắt plasma riland, Máy cắt plasma weldcom,…

Trên đây là một số thông tin về máy cắt plasma dùng khí gì và nơi cung cấp máy hàn cắt chính hãng đến cho quý khách. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về dòng khí chi tiết hơn nhé. Hy vọng rằng bài viết đã phần nào giúp khách hàng chọn lựa chọn mình dòng khí cắt phù hợp để sử dụng.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *