Hàn sắt bị đau mắt phải làm sao? Phương pháp chữa hiệu quả, an toàn

Hàn sắt bị đau mắt phải làm sao? Cách nào để có thể bảo vệ và chữa đau mắt hiệu quả nhất trong quá trình hàn. Mời các bạn cùng quan tâm và theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Đau mắt là một trong những tình trạng phổ biến nhất hiện nay, thường có thể thấy ở những làm nghề hàn cơ khí. Hay những ai từng tiếp xúc với nguồn ánh sáng của hàn điện. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người tiếp xúc mà còn dẫn đến tình trạng mù lòa nếu không có những chữa trị kịp thời.

Sau đây Mayhancat.vn sẻ chia sẽ đến cho các bạn những thông tin hấp dẫn và liên quan về đau mắt hàn, phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi thông tin chi tiết bên dưới để biết thêm nhé!

Đau mắt hàn là gì?

Đau mắt hàn là gì?
Đau mắt hàn là gì?

Vấn đề đau mắt hàn là một thuật ngữ chung được dùng để diễn tả đến tình trạng đau nhức mắt sau khi phải tiếp xúc trực tiếp tới hồ quang điện. Hiện tượng xuất hiện trong quá trình hàn kim loại gây đến những ảnh hưởng cho người thợ hàn mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm so với những người thợ lành nghề khác.

Nhưng không vì điều đó mà những người thợ lành nghề không bị đau mắt hàn. Vẫn sẽ có những trường hợp vì do sơ xuất và bất cẩn trong công việc cũng sẽ gây nên những điều đáng tiếc ấy. Dù tổn thương do tia hàn gây nên có thể tự phục hồi trong vòng từ một cho đến hai ngày và không để lại sẹo.

Thế nhưng mắt vẫn sẽ có những nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm hay làm thay đổi nguồn thị lực. Nếu vấn đề nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mất đi thị lực nếu không sử dụng những phương pháp chữa trị phù hợp. Hay nếu bị đau mắt hàn mà không chữa trị kịp thời cũng sẽ gây những ảnh hưởng không đáng có.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng đau mắt hàn

Những nguyên nhân gây nên tình trạng đau mắt hàn
Những nguyên nhân gây nên tình trạng đau mắt hàn

Nguyên nhân dẫn đến những tình trạng gây đau mắt hàn thường là do không sử dụng kính bảo hộ để bảo vệ cho mắt trong quá trình hàn. Hay những người có tiếp xúc với lửa hàn, bụi hàn,… cũng phần nào là nguyên nhân gây đau mắt hàn. Trong ánh sáng của tia lửa hàn có chứa những tia tử ngoại rất nguy hiểm đối với mắt khi tiếp xúc. Do đó mà dẫn đến hiện tượng đau mắt hàn.

Vậy nên sau khi đã sử dụng máy hàn các bạn nên cần chú ý theo dõi tình trạng mắt để có thể biết rõ được phương pháp chữa tốt nhất. Thường thì những nguyên nhân dẫn đến đau mắt sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc của nhiều người. Vậy cần nên chữa trị khi phát hiện những bất ổn trong hai bên mắt của các bạn nhé.

Hàn sắt bị đau mắt phải làm sao? Phương pháp chữa hiệu quả

Phương pháp chữa đau mắt hàn hiệu quả, an toàn
Phương pháp chữa đau mắt hàn hiệu quả, an toàn

Sử dụng nước ấm để rửa mắt

Hàn sắt bị đau mắt phải làm sao? Các bạn sử dụng vòi nước ấm hay sử dụng nước ấm để tiến hành rửa mắt hiệu quả. Rửa mắt của bạn trong vòng  phút đến cho khi nào mắt được làm sạch tốt và giảm đi tối thiểu những tổn thương có thể gây ảnh hưởng đến mắt của bạn. Sau khi rửa xong cho mắt nghỉ ngơi và tránh tiếp xúc với các thiết bị màn hình điện tử trong thời gian để mắt khôi phục.

Chườm túi đá lên trên mắt

Sử dụng một vào viên đá lạnh cho vào trong túi đá, miếng vải để dùng đắp lên mặt. Không nên đắp trực tiếp đá vào mắt sẽ gây nên tổn thương. Nên cho đá uốn vào miếng vải để xung quanh mắt. Thực hiện việc này lặp đi lặp lại nhiều ngày để cho ra kết quả tốt nhất, bảo vệ an toàn cho mắt của các bạn.

Sử dụng nha đam đắp lên mắt

Sử dụng nha đam đắp lên mắt
Sử dụng nha đam đắp lên mắt

Hàn sắt bị đau mắt phải làm sao? Nha đam là một phương pháp dân gian hiệu quả giúp chữa mắt rất tốt khi bị đau mắt hàn. Được nhiều người dùng tin tưởng và áp dụng, để thực hiện các bạn làm như sau. Cắt một bẹ nha đam, lột sạch vỏ cho phần ruột trắng trong suốt đắp vào phần vòng mắt để trị tổn thương trong  – 15 phút giúp làm dịu cơn đau.

Dùng nước mắt nhân tạo

Hàn sắt bị đau mắt phải làm sao? Các bạn cũng có thể chữa bằng cách sử dụng nước mắt nhân tạo. Vì trong thành phần của thuốc nhỏ có chứa các kháng sinh, dung dịch đệm, chất nhầy, những hoạt tính,… Nên các bạn có thể sử dụng loại nước mắt nhân tạo này để làm dịu cho đôi mắt của mình ngay lập tức và tránh gây những ảnh hưởng về mắt không đánh có.

Dùng lá diếp cá đắp lên mắt

Dùng lá diếp cá đắp lên mắt
Dùng lá diếp cá đắp lên mắt

Rau diếp cá có công dụng rất tốt dành cho sức khỏe và cũng có thể chữa đau mắt vô cùng hiệu quả. Dùng lá diếp cá rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước, tiếp đó giã nhuyễn. Bước tiếp theo bọc thành phần vừa giã cho vào trong miếng vải rồi đắp lên trên mặt. Làm từ 10 -15 phút với 3 lần thực hiện, thì hiện tượng đau mắt sẽ giảm. 

Vậy trên đây chúng tôi vừa thông tin và giới thiệu đến quý khách hàng phương pháp hiệu quả và an toàn trị đau mắt hàn tốt nhất. Bên cạnh đó, quý khách hàng quan tâm đến những sản phẩm máy hàn que, mig, tig chất lượng: Máy Hàn Que Riland ARC 200GE II, Máy Hàn Mini Protech Mig 250I, Máy Hàn Tig Inverter Hồng Ký HK TIG 200E,…

Mayhancat.vn là một địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh và cung cấp những sản phẩm máy hàn chất lượng trên thị trường. Hãy liên hệ ngay để được nhân viên tư vấn hỗ trợ và báo giá tốt nhất nhé. Ngoài ra, mua hàng tại cửa hàng chúng tôi, quý khách có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn và vô cùng giá trị đang chờ đợi bạn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *