Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí hàn chi tiết và hiệu quả

Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí hàn chi tiết và hiệu quả nhằm hạn chế đến tối đa những khấu hao không mong muốn. Theo đó sẽ là những cách để mọi người có thể tiết kiệm từ 2% cho đến 8% tổng chi phí tiêu hao, tất cả đều có trong những nội dung sắp tới đây.

Máy Hàn Cắt hân hạnh được chào đón mọi người đến với những nội dung tổng hợp những cách tiết kiệm chi phí hàn. Với tổng quan sẽ là những cách thức đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả đem lại là rất lớn, chi tiết cụ thể xin mời mọi người cùng nhau theo dõi.

Vì sao cần tiết kiệm chi phí hàn

Cùng tìm hiểu vì sao cần tiết kiệm chi phí hàn
Cùng tìm hiểu vì sao cần tiết kiệm chi phí hàn

Để mở đầu cho những nội dung chi tiết hơn, giờ mọi người hãy cùng nhau điểm qua những lý do vì sao chúng ta cần phải tiết kiệm chi phí hàn. Theo đó sẽ có những lý do chính đáng sau:

  • Tối ưu năng suất làm việc.
  • Tối ưu tối đa lợi nhuận.
  • Hạn chế tổn thất, tiêu hao không đáng có.
  • Tiết kiệm đáng kể tổn thất về mặt thời gian, nhân công.
  • Giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Thông tin một số nội dung khác liên quan mà có thể mọi người quan tâm như: Khói hàn có độc không, Tính hàn và một số lưu ý khi hàn, Những lỗi máy hàn điện tử thường gặp phải,…

Tổng hợp những cách tiết kiệm chi phí hàn

Cùng tìm hiểu về những cách tiết kiệm chi phí hàn
Cùng tìm hiểu về những cách tiết kiệm chi phí hàn

Giờ quay lại chủ đề chính chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những cách tiết kiệm chi phí hàn, chi tiết xin mời mọi người cùng theo dõi.

Dự trữ sẵn vật tư hàn cần thiết

Dự trữ sẵn dây hàn sẽ sử dụng trong quá trình hàn để hạn chế hao tổn thời gian tìm kiếm dây hàn mới
Dự trữ sẵn dây hàn sẽ sử dụng trong quá trình hàn để hạn chế hao tổn thời gian tìm kiếm dây hàn mới

Cách đầu tiên rất đơn giản đó là hãy dự trữ sẵn các món vật tư, phụ kiện sẽ sử dụng trong quá trình hàn tại một nơi lưu trữ riêng gần vị trí làm việc. Làm thế để hạn chế bớt phần nào hao tổn về mặt thời gian so với việc vừa hàn vừa bổ sung nguồn vật tư mới.

Bên cạnh đó việc tính toán và dự trữ sẵn nguồn vật tư cho khối lượng công việc hàn sắp tới cũng sẽ giảm bớt số lần vận chuyển vật tư. Theo đó góp phần giảm bớt chi phí vận chuyển so với việc chỉ phải vận chuyển một lần cho một công việc nhất định.

Phân nhóm chi tiết khi hàn

Phân nhóm chi tiết khi hàn là việc mọi người tiến hành phân loại các chi tiết hàn theo những nhóm cố định khác nhau trước khi tiến hành hàn. Theo đó người thực hiện hàn chỉ cần sử dụng phần chi tiết đã được phân chia từ trước và tiến hành công việc.

Việc phân nhóm này sẽ góp phần làm tăng tính liền mạch trong công việc, hạn chế hao tổn về thời gian lẫn phát sinh chi phí không đáng có.

Tối ưu quá trình hàn

Tối ưu quá trình hàn là điều mà công xưởng nào cũng cần đến nhưng lại rất khó để thực hiện
Tối ưu quá trình hàn là điều mà công xưởng nào cũng cần đến nhưng lại rất khó để thực hiện

Tối ưu quá trình hàn là một cách tiết kiệm chi phí hàn nghe thì có vẻ rất đơn giản và là điều hiển nhiên mà bất kỳ công xưởng nào cũng phải thực hiện. Dù thế việc tối ưu quá trình hàn lại là điều rất khó để thực hiện trong một sớm một chiều.

Theo đó việc tối ưu hàn sẽ cần dựa trên những tiêu chí cụ thể trong quá trình hàn lẫn chất lượng mối hàn yêu cầu. Từ đây sau một khoản thời gian dài quan sát và thử nghiệm mọi người mới có thể có được kết quả tối ưu tốt nhất.

Xử lý hiện tượng quá hàn

Nếu mọi người chưa biết hiện tượng quá hàn là hiện tượng mối hàn bị sai về kích thước so với yêu cầu trên bản vẽ. Đây là một hiện tượng không quá hiếm thấy và thường đến từ cảm nhận chủ quan của người thực hiện hàn về kích thước chắc chắn của mối hàn lẫn lượng kim loại bồi đắp cho mối hàn.

Với trường hợp này cách khắc phục tốt nhất là người thực hiện hàn cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng góc mối hàn nhằm đảm bảo kích thước tương xứng với yêu cầu. Bên cạnh đó là lựa chọn sử dụng đường kính dây hàn phù hợp nhất để giảm đáng kể chi phí tiêu hao khi hàn.

Bảo đảm an toàn lao động

Bảo đảm an toàn lao động là điều vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí về lâu về dài
Bảo đảm an toàn lao động là điều vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí về lâu về dài

Tất nhiên bên cạnh các yếu tố về vật chất thì yếu tố con người chính là nền tảng quan trọng nhất để hình thành nên sản phẩm chất lượng nhất. Vì thế việc đảm bảo đến các vấn đề an toàn cho nhân công là vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí về lâu về dài.

Do đó việc đảm bảo an toàn lao động ở mức tối thiểu cho nhân công là điều mà chủ công xưởng nào cũng nên chú tâm đến.

Lời kết

Vậy là chúng ta cũng đã đi đến hồi kết cho tổng hợp những cách tiết kiệm chi phí hàn vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Sau cùng xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và nếu có câu hỏi liên quan xin hãy liên hệ đến Máy Hàn Cắt Khang An để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin một số sản phẩm từ thương hiệu máy hàn Hồng Ký mà mọi người có thể quan tâm đến: máy hàn Mig Hồng Ký, máy hàn que Hồng Ký, máy hàn Tig Hồng Ký,…

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *