Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất dành cho khách hàng có nhu cầu. Cần sử dụng hay không biết sử dụng máy hàn Mig sao cho đúng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cũng như chỉ chi tiết các thông số phù hợp giúp người dùng có thể vận hành máy một cách tối ưu và tốt nhất.

Bài viết hôm nay, Máy Hàn Cắt Khang An xin gửi đến quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy hàn Mig đúng cách. Có thể theo dõi bài viết để giúp máy có thể hoạt động một cách chính xác và đúng kỹ thuật nhất. Mời các bạn cùng xem ngay các nước thực hiện lắp đặt và tùy chỉnh thông trong máy Mig nhé!

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hàn Mig

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hàn Mig
Hướng dẫn cách lắp đặt máy hàn Mig

Trước khi có thể hướng dẫn cách sử dụng máy hàn Mig các bạn cần biết các thao tác cài đặt và lắp đặt máy hàn sao cho đúng với tiêu chuẩn nhất. Các thao tác cài đặt chúng tôi sẽ lấy máy hàn Mig Hồng Ký để có thể ví dụ được cho quý khách hàng. Giúp các bạn có thể hiểu được phần nào về cách lắp đặt của máy hàn Mig nhé.

Bước 1 Lắp đặt cuộn dây hàn cho máy

Bước 1 Lắp đặt cuộn dây hàn cho máy
Bước 1 Lắp đặt cuộn dây hàn cho máy

Đối với các máy Mig sẽ có bộ phận chứa cuộn dây hàn bên trong máy. Các thực hiện mở nắp bên hông máy. Sau đó thực hiện mở các chốt của trục giữ cuộn dây hàn và phần chốt trục tua dây hàn.

Kế tiếp các bạn lấy cuộn dây và lắp đặt vào trục di chuyển theo phần chiều ngược lại hướng kim đồng hồ. Lưu ý cần lắp đúng với trục trên máy hàn, sau đó đóng và khóa các chốt trục cố định của dây hàn lại.

Với cuộn dây là 0.8mm thì nên thực hiện kiểm tra bánh tải dây đã được lắp đúng với phần rãnh 0.8mm hay chưa. Trên khu vực bánh tải sẽ có V0.8, bạn nên để mặt này bên trong và khóa kín trục lại. Cũng làm tương tự với mẫu dây hàn 1.0mm.

Sau đó, các bạn thực hiện luồng dây hàn vào trong lỗ và cho bánh tải dây được đi qua jack cắm của súng hàn. Cho lồi khoảng từ 2 -2.5cm rồi chốt trục tua dây hàn và đóng nắp máy lại để đảm bảo an toàn.

Bước 2 Thiết lập và kết nối dây vào máy

Bước 2 Thiết lập và kết nối dây vào máy
Bước 2 Thiết lập và kết nối dây vào máy

Cách sử dụng máy hàn Mig đầu tiên thực hiện lắp phần dây súng vào đúng với jack cắm ở trên máy. Nên canh đúng vị trí tiếp xúc ống dây và phần van khí. Lắp đúng với khấc, rồi tiếp đó vặn thật chặt để tráng khí bị rò rỉ. Lắp phần kẹp mass vào trong khu vực jack cắm sao cho chắc chắn.

Kế đó, các bạn lắp phần đồng khi vào trong bình chứa khí. Dùng thêm cờ lê để vặn thật chặt van khí để tránh bị rò rỉ. Chỉnh tiếp lưu lượng của khí sao cho viên bi nhảy được đến số 5 là phù hợp.

Ống nối khí còn lại sẽ được cắm ở phần phía sau của máy, có thể dùng tua vít để vặn chặt phần ống dẫn khí để cho không bị rò rỉ. Tiếp đó, cắm phích của đồng hồ khí vào trong một ổ cắm 36V tại phần phía sau của máy hàn Mig.

Bước 3 Lắp súng hàn và dây hàn

Bước 3 Lắp súng hàn và dây hàn
Bước 3 Lắp súng hàn và dây hàn

Tháo và kiểm tra phần béc hàn đã chọn đúng kích thước hay chưa, nếu là cuộn 0.8mm thì các bạn nên chọn đúng đầu béc 0.8 để phù hợp với cuộn dây khi sử dụng. Rồi các bạn nhấn vào nút tua dây cho đến khi phần dây hàn lòi ra khỏi đầu của súng hàn.

Chừa ra khoảng 5mm là vừa đủ để sử dụng, cuối cùng các bạn cắm nguồn 220V và bật công tắc để máy vận hành. Vậy là những bước hướng dẫn trên chúng tôi đã giới thiệu các cách lắp đặt máy hàn Mig đến cho các bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Thao tác trên máy hàn Mig

Thao tác trên máy hàn Mig
Thao tác trên máy hàn Mig

Có những vấn đề mà nhiều thợ mới sử dụng thường sẽ gặp phải là phần mối hàn không dính, súng hàn khi hàn bị văng. Vì súng hàn để xa vật hàn sẽ dẫn đến tình trạng này, nên để phần súng hàn và dây hàn sao cho nằm cách vật được hàn 1 – 2mm là phù hợp và đảm bảo chất lượng mối hàn tốt nhất.

Với việc sử dụng hàn khí CO2 khi bóp và buông nhanh cò súng thì mối hàn vẫn sẽ có được độ ngấu cao. Nhưng với cách sử dụng máy hàn Mig không dùng khí mà vẫn muốn thực hiện các thao tác đó. Sẽ làm cho vật hàn khó được ăn vào nhau hơn và độ ngấu sẽ thấp. Vậy nên điều cần làm là bóp và giữ thật lâu cò súng trong 2s rồi buông ra. Tiếp đó, là di chuyển súng hàn thật đều tay, như vậy mối hàn sẽ cho độ ngấu tốt hơn và đẹp hơn.

Chỉnh dòng điện máy hàn Mig

Chỉnh dòng điện máy hàn Mig
Chỉnh dòng điện máy hàn Mig

Cách chính dòng điện hàn chuẩn và chính xác nhất hiện quả cho cách sử dụng máy hàn Mig để hàn các kim loại, cụ thể như sau: 

Với hàn sắt dày khoảng 1.2m thì các bạn có thể thiết lập tốc độ ra dây bằng cách chỉnh các núm vặn máy. Ở mức phù hợp nhất là 3 – 4, lửa hàn (V) mức số 4. Trong quá trình hàn các bạn thấy lửa bắn tóe nhiều có thể giảm dòng hàn xuống mức 3 – 3.5 để giảm bắn tóe nhé.

Còn với phần tốc độ dây hàn có thể giữ yên hay giảm xuống để phù hợp hơn với dòng hàn. Tương tự như vậy với các loại kim loại dày và mỏng hơn. Chỉnh tăng giảm lửa hàn với tốc độ ra dây sao cho chuẩn và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn muốn giới thiệu một số mẫu máy hàn Mig thuộc các thương hiệu uy tín và chất lượng nhất như: Máy Hàn Mig Hồng Ký, Máy Hàn Mig Weldcom,… Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Và còn rất nhiều những sản phẩm khác nữa đang chờ các bạn kèm theo đó là các ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn đang chờ bạn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *