Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn Hồng Ký từ A – Z

Không phải người dùng hay thơ hàn nào mới lần đầu sử dụng cũng biết cách sử dụng máy hàn Hồng Ký hiệu quả và đúng cách. Trên thực tế thì nhiều người khi cắm và sử dụng thì máy lại không hoạt động sẽ dễ gây nên những hư hỏng và làm mất tính liên kết giữa các mối hàn. Làm mất đi tính thẩm mỹ của vật kim loại được hàn.

Vậy nên bài viết này, Máy Hàn Cắt Khang An muốn giới thiệu cũng như đem đến những hướng dẫn tốt nhất để khách hàng có thể sử dụng máy hàn que Hồng Ký một cách tốt nhất và tối ưu. Giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết về cách sử dụng máy hàn này nhé!

Máy hàn que Hồng Ký là gì?

Máy hàn que Hồng Ký là gì?
Máy hàn que Hồng Ký là gì?

Máy hàn que Hồng Ký sản phẩm tốt nhất được sản xuất và phát triển bởi công ty sản xuất máy hàn tại Việt Nam. Có nhiều tiện ích so với các mẫu máy hàn khác như máy hàn MIG, máy hàn TIG không cần dùng khí. Được thiết kế nhỏ gọn, chau chuốt và có độ hoàn thiện cao. Được sử dụng để đem di chuyển trong nhiều khu vực một cách dễ dàng. Máy còn có thể sử dụng trong môi trường có độ ẩm ướt và có cả cơ chế chống giật tốt nhất.

Hàn que được sử dụng hồ quang và các que hàn được bọc vỏ để bảo vệ còn được biết đến là SMAW. Phương pháp hàn sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang để giúp que hàn có lớp vỏ bọc được bể ra để hàn. Lớp vỏ bọc của que hàn sẽ được đốt trong quá trình hàn, không sử dụng áp lực và kim loại hàn được lấp đầy bởi que hàn. Khả năng chống dính tốt,  mối hàn cho chất lượng đẹp, có độ ngấu cao.

Các cách sử dụng máy hàn Hồng Ký

Các cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký
Các cách sử dụng máy hàn que Hồng Ký

Để giúp người dùng biết cách sử dụng máy hàn Hồng Ký hiệu quả hay bất kỳ loại máy hàn nào khác. Thì các bước sau đây sẽ hướng dẫn về nguyên lý hoạt động của máy hàn que mà mọi người cần quan tâm:

  • Bước 1: Thực hiện lấy dây hàn và nối vào các cực theo đúng trình tự cựa dương cho dây hàn và cực âm cho dây mass. Đấu đúng theo chiều kim đồng hồ chắc chắn đúng khớp để tránh lỏng lẻo gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Bước 2: Gắn cố định phần que hàn và kẹp hàn sau đó điều chỉnh cường độ của dòng hàn. Bằng các núm vặn được đặt trên máy hàn, không nên cài đặt dòng hàn quá cao có thể cháy biên hay thủng cả mối hàn. Còn nếu chỉnh quá thấp thì dòng hàn sẽ cho chất lượng mối hàn có độ ngấu thấp và không bền.
  • Bước 3: Kết nối nguồn điện cho máy hàn, nguồn điện chủ yếu được cấp cho máy hàn hiện nay là 220V. Trước khi kết nối cần đảm bảo an toàn nên chuyển đổi hết công tắc về trạng thái tắt. Nhằm tránh những sự cố không đáng có khi người dùng chưa thể kiểm soát tốt.
  • Bước 4: Tiến hành bật công tắc và thực hiện việc hàn vật liệu. Nhưng cũng có lưu ý trước khi thực hiện người dùng nên kiểm tra dây nối đã được bọc kín chưa. Nhằm giúp tránh tình trạng nguồn điền rò rỉ gây nguy hiểm tới người sử dụng.

Các mẹo giúp sử dụng tốt máy hàn que Hồng Ký

Các mẹo giúp sử dụng tốt máy hàn que Hồng Ký
Các mẹo giúp sử dụng tốt máy hàn que Hồng Ký

Điều chỉnh khoảng cách hồ quang

Khoảng cách hồ quang quá ngắn có thể làm ngắn mạch trong khi di chuyển, dài quá thì là giảm độ tập trung. Vậy nên người dùng nên điều chỉnh phù hợp chiều dài theo đường kín, cường độ của dòng điện, điện cực và vị trí cần hàn.

Nên làm sạch vật hàn

Trước khi tiến hành hàn nên làm sạch vật được hàn để tăng độ kết dính và chắc chắn cho mối hàn. Sau khi hàn xong bạn cũng nên làm sạch những bụi bẩn, xỉ hàn trên vật hàn để tránh gây mất thẩm mỹ và đem lại độ sáng bóng tốt nhất.

Điều chỉnh góc hàn phù hợp

Thường thì với những người mới lần đầu sử dụng hàn que thì nên lưu ý điều chỉnh góc que hàn như sau: Nghiêng que từ 5 – 15 độ theo hướng hàn để di chuyển que trên bề mặt phẳng. Nghiêng từ 0 – 15 độ ngược với hướng di chuyển que để hàn trên bề mặt thẳng đứng.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy hàn que

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy hàn que
Lưu ý an toàn khi sử dụng máy hàn que

Trang bị đầy đủ bảo hộ cho bản thân

Trước khi sử dụng hay vận hành máy hàn cần lưu ý dù là người mới hay cũ đều nên trang bị cho bản thân các thiết bị bảo hộ cần thiết cho bản thân. Để tránh trong quá trình hàn các xỉ hàn hay bắn tóe làm ảnh hưởng đến bản thân. Khói của máy hàn sẽ làm dẫn đến một số bệnh về hô hấp nên nên trang bị cả khẩu trang và mặt nạ hàn để bảo vệ mắt.

Kiểm tra máy trước khi sử dụng hàn

Luôn thực hiện kiểm tra máy trước khi vận hành là cách sử dụng máy hàn Hồng Ký tốt nhất. Điều này sẽ giúp biết được máy có đang trong tình trạng ổn định hay không. Chú ý kiểm tra kỹ dây nối, và các bộ phận hàn của máy xem có trục trặc không. Để tránh được làm giảm công suất, tuổi thọ hay là máy bị chết.

Bảo quản đúng cách cho máy hàn

Bảo quản đúng cách cho máy hàn
Bảo quản đúng cách cho máy hàn

Nên đặt máy tại những khu vực thoáng mát, khô ráo hạn chế đặt tại các nơi tiếp xúc với ánh nắng gắt hay môi trường ẩm ướt. Song đó cũng không nên để máy ở gần những vật liệu có thể bắt lựa, dễ làm cháy nổ. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy để máy có thể hoạt động trơn tru và ổn định cũng như nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn những mẫu máy hàn que tốt nhất. Có chất lượng không kém gì so với sản phẩm hàn que Hồng Ký như: Máy Hàn Que Riland, Máy Hàn Que Weldcom,… Hãy liên hệ ngay nếu khách hàng có nhu cầu cần cung cấp hay tư vấn về sản phẩm máy hàn que chất lượng nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *