[Giải đáp]: Chế độ dry nên để bao nhiêu độ là hợp lý?

Chế độ Dry không chỉ giúp không khí trở nên trong lành hơn mà còn không ráo hơn. Còn chỉ thế còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ tốt hơn. Nhưng vẫn còn rất ít người chưa biết cách làm sao để tận dụng chức năng này.

Máy Hàn Cắt sẽ giúp bạn giải đáp chế độ Dry nên để bao nhiêu độ là tốt nhất và phù hợp nhất. Vậy nên nếu bạn đang cần biết thêm về chế độ này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới nhé!

Thông tin qua về các chế độ trên máy lạnh

Một số thông tin về các chế độ Cool - Heat - Dry trên máy lạnh
Một số thông tin về các chế độ Cool – Heat – Dry trên máy lạnh

Với những dòng máy lạnh (điều hoà) 1 chiều sẽ có trang bị chế độ Dry (hút ẩm) và chế độ làm mát (Cool).

Còn với dòng máy lạnh (điều hoà) 2 chiều sẽ còn trang bị thêm chức năng Heat (sưởi ấm). Giúp bạn xua tan được cảm giác lạnh buốt vào mùa đông.

Đối với chế độ Dry thì sẽ có nguyên lý hoạt động khác so với các chế độ khác. Khi kích hoạt, máy lạnh sẽ hút hết không khí ẩm và ngưng tụ chúng lại bên trong dàn lạnh. Tiếp đến nhiệm vụ trong máy lạnh sẽ là cân bằng và giảm độ ẩm đến khi phòng đạt tại mức 60%.

Khi máy lại hoạt động trên chế độ Dry thì sẽ không tạo ra luồng khí lạnh. Nhưng quạt và dàn lạnh vẫn sẽ hoạt động bình thường ở mức vừa phải. Với chế độ cân bằng ẩm này sẽ có ít tiêu hao điện năng và không gây tiếng ồn như các chế độ Cool và Heat.

Trước khi biết chi tiết về chế độ này, nếu bạn quan tâm mời bạn cùng xem qua một số nội khác của Máy Hàn Cắt như: Cách dùng remote máy lạnh Samsung, Hàn que là gì? Cách phân loại que hàn hay Các chế độ khoan búa là gì,…

Giới thiệu về chế độ Dry trên máy lạnh

Chế độ Dry giúp ổn định  không khí trong phòng ở mức 60%
Chế độ Dry giúp ổn định không khí trong phòng ở mức 60%

Chế độ Dry có biểu tượng hình giọt nước trên remote của máy lạnh. Chức năng này sẽ giúp làm khô, giữ cho nhiệt độ và độ ẩm trong phòng ở mức bình thường. Khi dùng chế độ Dry của điều hòa sẽ vận hành trong từ 3 – 5 phút. Xong máy sẽ nghỉ nhưng vẫn có luồng gió nhẹ thổi ra và giữ cho độ ẩm trong phòng vẫn ở mức 60%.

Hiểu đơn giản hơn là chế độ Dry sẽ giúp bạn làm mát phòng bằng cách khử nước và giữ lại hơi ấm. Giúp căn phòng có không khí khô ráo và dễ chịu hơn.

Khi bật chế độ này sẽ cho bạn cảm giác mát mẻ hơn và không khí không bị bí. Do chế độ này sẽ làm không khí lấy đi độ ẩm và cơ thể bạn sẽ thấy nhanh khô mô hôi hơn nên bạn sẽ có cảm giác như thế.

Trên thực tế thì nhiệt độ phòng vẫn như cũ không giảm cũng không tăng nhiệt. Mà nó giữ nhiệt độ phòng ở mức bình ổn như nhiệt độ ban đầu của phòng bạn.

Trong khi đó thì chế độ Cool sẽ hoạt động bằng cách dùng quạt để đẩy hết lượng nhiệt trong phòng ra ngoài để làm mát. Việc này sẽ yêu cầu tốn nhiều điện năng hơn so với việc dùng chế độ Dry để tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt hơn rất nhiều lần.

Vậy nên để chế độ Dry bao nhiêu độ?

Tuỳ vào điều kiện môi trường nóng hay lạnh thì sẽ sử dụng chế độ cân bằng ẩm
Tuỳ vào điều kiện môi trường nóng hay lạnh thì sẽ sử dụng chế độ cân bằng ẩm

Để đảm bảo có cần phải sử dụng chế độ Dry hay không bạn cần có nhiệt độ theo dõi nhiệt độ phòng. Nếu độ ẩm trên 70%, thì chế độ này sẽ rất phù hợp để bạn sử dụng.

Còn nếu dưới mức 60% thì bạn tốt nhất nên bật chế độ Cool kết hợp sử dụng thiết bị, máy tạo ẩm hoặc để chậu nước nhỏ trong phòng nhé.

Thế nên nên để chế độ Dry bao nhiêu độ thì sẽ còn phụ thuộc vào môi trường bên ngoài, lẫn bên trong như thế nào nữa. Riêng chúng tôi khuyên bạn nên dùng khi nhiệt độ ỏ8 mức 33 – 35 độ và có độ ẩm cao thì nên bật chế độ Dry.

Trường hợp không nên sử dụng chế độ Dry

Hãy cùng theo dõi một số trường hợp bạn cần biết không nên sử dụng chế độ Dry
Hãy cùng theo dõi một số trường hợp bạn cần biết không nên sử dụng chế độ Dry

Bạn chỉ nên dùng chế độ Dry vào những ngày mưa kéo dài hay nồm ẩm. Khi nhiệt độ bạn đang ở mức dưới 60% thì nên sử dụng.

Bởi nếu để độ ẩm quá thấp sẽ gây khô họng, khô da, khô môi, nứt nẻ tay chân. Và còn có thể dẫn đến một số bệnh lý về hô hấp như viêm xoang, viên mũi hay dị ứng,…

Bạn có thể sử dụng chế độ Cool vào hè và Heat vào đông để mang lại cảm giác thoải mái nhất thay vì dùng chế độ Dry.

Thời tiết niềm Bắc và Nam sẽ có điều kiện sử dụng chế độ Dry khác nhau
Thời tiết niềm Bắc và Nam sẽ có điều kiện sử dụng chế độ Dry khác nhau

Một số lưu ý về thời tiết nồm ẩm của từng vùng miền sẽ có xuất hiện khác nhau như:

– Miền Bắc tháng Giêng đến tháng 03 âm lịch, độ ẩm không khí sẽ ở mức cao và có ngày sẽ đạt ngưỡng bão hòa 100% sẽ gây nồm ẩm. Thế nên bạn nên bật chế độ này giúp cân bằng độ ẩm phòng tránh cảm giác khó chịu vì ẩm ướt.

– Miền Nam thời tiết mưa nhiều vào tháng 9 và 10 dương lịch. Có độ ẩm trong không khi đạt 80%. Nên vào thời điểm này bạn bật chế độ Dry để cân bằng độ ẩm trong phòng nhé.

Ngoài ra, có thể bạn quan tâm Máy Hàn Cắt là công ty phân phối thiết bị điện tử, dụng cụ cầm tay uy tín trên thị trường. Với đa dạng nhiều mẫu mã và thương hiệu để bạn lựa chọn. Một số những thương hiệu sản phẩm hiện đang được quan tâm tại Khang An như: Máy hàn que Protech, Máy cắt Plasma Weldcom hay các Phụ kiện hàn cắt,…

Hy vọng rằng qua bài viết trên, Máy Hàn Cắt đã giúp bạn giải đáp được chế độ Dry nên để bao nhiêu độ là hợp lý nhé!

Nếu có vấn đề hay thắc mắc, thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn kỹ càng hơn nha.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *