Chi tiết cách sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR đúng cách

Máy hàn nhiệt ống PPR cái tên đã không còn quá xa lạ đối với những người làm nghề thợ hàn. Chiếc máy hàn nhiệt ống PPR này đã giúp cho quá trình thi công đường ống nước trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bên cạnh hiệu quả sử dụng tốt còn cách sử dụng máy hàn nhiệt ống lại vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng được chỉ qua vài bước hướng dẫn mà thôi

Trong bài viết hôm nay, Mayhancat.vn sẽ giới thiệu cho bạn một máy hàn nhiệt ống PPR đã giúp cho hàng ngàn công trình thi công đường ống nước trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Giúp tiết kiệm được rất nhiều giai đoạn cũng như công suất của người thi công. Nếu bạn chưa biết gì về chiếc máy này cũng như cách sử dụng máy hàn nhiệt ống thì hãy đọc hết bài viết dưới đây bạn nhé.

Máy hàn nhiệt ống PPR là gì?

Sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR
Sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR

Máy hàn nhiệt ống PPR là một chiếc máy hàn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong quá trình thi công đường ống nước tại các công ty, hộ gia đình, xưởng, nhà máy, xí nghiệp… và một số công trình khác. 

Chiếc máy hàn này được sử dụng chuyên liên quan về đường ống nhựa PPR có khả năng chịu nhiệt rất cao. Dưới đây là một số bước cần thiết khi sử dụng máy hàn này.

Một số bước cần thiết khi sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR

Bất kỳ điều gì cũng vậy, trước khi sử dụng một cái gì đó hoặc một loại thuốc gì đó cũng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Vậy khi sử dụng máy hàn nhiệt ống thì bạn cần chuẩn bị các bước nào và trình tự hoạt động ra làm sao để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Các bước thực hiện dưới đây gồm có:

Cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr
Cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr

Bước 1: Quá trình lắp máy hàn

Để bước vào quá trình hàn ống thì bạn nên lắp máy hàn một cách cẩn thận và chính xác để tránh trong lúc hàn xảy ra đáng tiếc ngoài ý muốn.

Trước tiên, bạn cần lắp đầu hàn vào trong thân máy và siết chặt chúng lại với nhau bằng lục giác.

Việc lựa chọn nguồn điền cũng rất quan trọng vì thế chiếc máy hàn này cần sử dụng dòng điện gia dụng là 220V.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với ống PPR

Bạn cần lưu ý đến nhiệt độ của máy qua đèn led báo hiệu được trang bị trong máy. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ở trên thanh hàn cho phù hợp với loại ống PPR rồi hãy tiến hành khởi động máy hàn lên. Đây là hướng dẫn cách chỉnh thông số máy hàn mà bạn có thể tham khảo.

Bước 3: Chuẩn bị phụ kiện đi kèm và ống PPR

Trước tiên, bạn cần phải trải qua bước làm sạch để bề mặt ống tiếp xúc với mối hàn đặt được hiểu quả tốt và độ bền tối đa nhất.

Sau đó bạn cần đo đạc chiều dài của các ống nước và cắt ống cho phù hợp với mong muốn của bạn.

Bước 4: Bắt đầu hàn

Sau khi đã thực hiện đầy đủ ba bước trên thì bước này sẽ tiến hành hạn. Bạn sẽ đưa đầu hàn vào ống cần hàn và giữ chặt đến khi nhiệt độ nóng lên làm mối hàn kín lại.

Quá trình hàn đạt được hiệu quả cao nhất là khi gia nhiệt đạt đến được ngưỡng tiêu chuẩn của nó, đèn sẽ báo xanh và lúc này chắc chắn mối hàn sẽ chắc, đẹp và rất bền.

Tham khảo thêm về 5 máy hàn mig tốt nhất hiện nay tại đây.

Cần ghi nhớ một số thao tác cách sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR 

Tuy rằng, các bước lắp máy cũng như quá trình thao tác máy hàn nhiệt ống PPR diễn ra rất đơn giản và dễ sử dụng.

Nhưng chúng ta cũng không được chủ quan khi sử dụng, trước khi sử dụng bạn cần phải lưu ý một số điều quan trong dưới đây:

Thao tác cách sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR
Thao tác cách sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR

Luôn sử dụng máy với nguồn điện đúng chuẩn quy định

Hãy ghi nhớ rằng bạn chỉ được sử dụng nguồn điện phù hợp do nhà sản xuất đưa ra cho máy mà không được sử dụng bất kỳ dòng điện nào khác như to hơn hay nhỏ dòng điện cho phép. 

Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy cũng như những sự cố đáng tiếc xảy ra. Nguồn điện mà nhà sản xuất quy định dùng cho máy là nguồn điện 220V

Chú ý khi sử dụng máy bị rò rỉ điện hay trong môi trường ẩm ướt

Vì đây là thiết bị điện gia dụng nên cần chú ý xem trong quá trình hàn, máy có bị rò rỉ điện ra bên ngoài hay không cũng như môi trường hàn của mình có bị ẩm ướt hay không, nếu có thì hãy sử dụng đồ bảo hộ hoặc dời nơi hàn sang chỗ khô ráo, tránh trường hợp điện giật gây tử vong.

Trang bị những thiết bị bảo hộ cần thiết

Lưu ý này cũng được nhà sản xuất đưa ra với người dùng là nên sử dụng các trang thiết bị bảo hộ như mặt nạ chuyên dụng, găng tay, ủng, quần áo bảo hộ…Đây là điều cần thiết để bảo vệ tính mạng con người khi sử dụng máy.

Chú ý xung quanh, không để các vật dễ cháy nổ gần nơi hàn nhiệt

Trong quá trình hàn thì sẽ sinh ra một lượng lớn nhiệt kèm theo những tia lửa điện nhất định chúng có thể gây cháy, nổ. Nên vì thế, bạn cần chắc chắn rằng gần chỗ hàn của bạn không có những vật dụng gây cháy nổ như xăng, dầu, ga…

Kiểm tra và bảo hành chất lượng máy định kỳ

Kiểm tra và bảo hành máy hàn nhiệt ống ppr
Kiểm tra và bảo hành máy hàn nhiệt ống ppr

Việc này sẽ giúp chiếc máy hàn nhiệt ống của bạn trở nên ổn định và bền hơn. Nếu chiếc máy hàn của bạn gặp vấn đề cho dù nó rất nhỏ cũng nên mang đi kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo cho việc an toàn của bạn và những người xung quanh.

Để đảm bảo tuổi thọ của máy đạt mức cao nhất nên vệ sinh máy thường xuyên

Cũng giống như các thiết bị khác chúng ta nên giữ gìn, vệ sinh nó một cách cẩn thận thì nó sẽ lâu hư hại và tuổi thọ của nó sẽ kéo dài tốt hơn.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy bằng cách sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho máy hàn như bọt biển vệ sinh máy, đây là một loại dung dịch rất được săn đón của những người sử dụng máy, chúng rất dễ mua và giá thành cũng khá rẻ mà hiệu quả thì rất cao. Còn đây là hướng dẫn cách kiểm tra máy hàn hiệu quả.

Vậy là mayhancat đã giới thiệu cho bạn những thông tin về chiếc máy hàn nhiệt ống PPR cũng như cách sử dụng máy hàn nhiệt ống như thế nào. Mong rằng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những thông tin và giá trị có ích. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sở hữu chiếc máy hàn nhiệt ống PPR này ngoài ra còn có nhiều máy hàn khác như: máy hàn que jasic, máy hàn que protech, máy hàn que Hồng Ký.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *